5 lý do bạn không nên dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn
Làm giảm chất dinh dưỡng cần thiết
Lò vi sóng làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin và khoáng chất trong thực phẩm. Kết quả là, bất cứ khi nào bạn ăn thứ gì đó đã được nấu trong lò vi sóng, bạn đang bỏ lỡ những lợi ích dinh dưỡng quan trọng có trước khi bữa ăn được nấu bằng lò vi sóng.
Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch
Ăn thức ăn từ lò vi sóng có thể có tác động nghiêm trọng đến nồng độ huyết thanh trong máu và các tuyến bạch huyết, ảnh hưởng đến cách hoạt động của hệ thống miễn dịch của bạn. Thực phẩm nấu trong lò vi sóng có khả năng gây ra các vấn đề về hệ thống miễn dịch.
Tăng nguy cơ ung thư
Khi bạn cho rau vào lò vi sóng, các khoáng chất cần thiết sẽ được chuyển hóa thành các gốc tự do, có thể dẫn đến hoạt động ung thư trong cơ thể. Không nên hâm nóng bất kỳ loại rau nào trong lò vi sóng vì điều này có thể có những bất lợi nghiêm trọng. Nhiệt độ cao có thể gây ra một số rủi ro nghiêm trọng.
Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển toàn diện của cơ thể
Thường xuyên ăn thức ăn chế biến bằng lò vi sóng có thể gây tổn thương não lâu dài, vĩnh viễn. Khi ăn các món có lò vi sóng thường xuyên, sự phát triển nội tiết tố nam và nữ bị giảm và rối loạn.
Sẽ không mang lại nhiều lợi ích
Ngay cả khi bạn đang ăn thực phẩm lành mạnh nhất bằng cách hâm nóng trong lò vi sóng, nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Vì chúng sẽ gây hại nhiều hơn và dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, dù bạn đang vội hay đi muộn hãy cố gắng hâm nóng thức ăn bằng gas, vì thức ăn thừa sẽ không mất đi giá trị dinh dưỡng và không gây hại nhiều cho cơ thể bạn.
Theo India.com
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm