6 lợi ích của dầu hạt lanh
Giảm nguy cơ ung thư
Dầu hạt lanh có linoorbitides, được biết đến với đặc tính chống ung thư và chống oxy hóa. Dầu này cũng là một nguồn giàu lignans trong chế độ ăn uống, giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú. Axit linoleic alfa có trong dầu hạt lanh giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và thậm chí tiêu diệt chúng.
Giảm viêm
Dầu hạt lanh có axit béo omega 3, giúp giảm viêm. Dầu hạt lanh cũng giúp giảm protein phản ứng C ở người.
Giúp tim khỏe mạnh
Bổ sung dầu hạt lanh làm tăng axit béo Omega 3 trong cơ thể. Bên cạnh đó, tiêu thụ hạt lanh làm tăng axit eicosapentaenoic và axit docosahexaenoic trong cơ thể, thúc đẩy sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim.
Nó phù hợp cho da
Dầu hạt lanh có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có đặc tính chống lão hóa. Dầu hạt lanh giúp giảm viêm da và thúc đẩy tái tạo da.
Duy trì sức khỏe đường ruột
Dầu hạt lanh có chứa các đặc tính nhuận tràng và giúp giảm đáng kể chứng táo bón. Theo các nghiên cứu, dầu hạt lanh giúp giảm táo bón và tiêu chảy.
Giúp giảm cân
Dầu hạt lanh giúp ngăn chặn sự thèm ăn, làm giảm lượng thức ăn, cuối cùng giúp giảm cân. Chất xơ hòa tan, hấp thụ nước trong ruột, có trong hạt lanh, mang lại cảm giác no và ngăn ngừa ăn uống không cần thiết.
Trong khi thêm hạt lanh vào thức ăn, hãy nhớ thêm hạt lanh sau khi nấu, vì thêm dầu sau khi thức ăn được nấu chín sẽ làm tăng lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Có thể là ngũ cốc, rau, bánh kếp, bánh mì, bánh nướng xốp và bánh ngọt. Bạn có thể sử dụng dầu hạt lanh cho bất cứ thứ gì để tăng lợi ích cho sức khỏe. Thay thế bơ bằng dầu hạt lanh sẽ giúp bạn có được lối sống lành mạnh. Nếu bạn thường xuyên đến phòng tập thể dục, thì việc thêm dầu hạt lanh vào thức ăn lắc protein hoặc nước ép rau củ cũng sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa sức khỏe và khẩu vị.
Ngoài ra, để tiêu thụ hạt lanh hàng ngày, bạn có thể thêm dầu hạt lanh vào các món chấm và nước sốt như tương cà, sốt mayonnaise, nước xốt salad, hoặc thậm chí rưới vào salad khoai tây. Bạn cũng có thể thêm loại dầu lành mạnh này vào súp hoặc món hầm sau khi nấu.
Tiêu thụ 2 gam dầu hạt lanh mỗi ngày trong tối đa 6 tháng là đủ. Tuy nhiên, một người có thể tiêu thụ liều cao hơn lên đến 24 gam mỗi ngày nếu việc tiêu thụ chỉ kéo dài đến 7 tuần.
Theo India.com
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm