6 lợi ích của quả cọ đào
Thu được từ cây cọ thuộc loài Bactris gasipaes Kunth, cọ đào phát huy những lợi ích này vì nó giàu beta-carotene, anthocyanin, vitamin C, chất xơ và vitamin A, là những hợp chất hoạt tính sinh học và các chất dinh dưỡng có tác dụng nhuận tràng, chống oxy hóa và chống viêm.
Với vị chua ngọt, đào thốt nốt có thể ăn với muối, dùng làm bữa sáng hoặc bữa phụ buổi chiều. Hơn nữa, loại quả này còn tạo ra một loại bột được sử dụng để làm bánh mì, bánh nướng, bánh ngọt và bánh quy.
Lợi ích của cọ đào
Những lợi ích sức khỏe chính của cọ đào là:
1. Chống táo bón
Là một loại trái cây giàu chất xơ, cọ đào chống táo bón bằng cách kích thích nhu động ruột tự nhiên và chống táo bón, đặc biệt là khi uống đủ lượng nước.
2. Duy trì sức khỏe của mắt
Cây đào duy trì sức khỏe của mắt vì đây là loại trái cây giàu vitamin A, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh khô mắt, một căn bệnh do thiếu vitamin này và có thể gây khô, khó nhìn trong môi trường tối và mù lòa.
Ngoài ra, cọ đào còn chứa lượng beta-carotene tuyệt vời, tiền chất của vitamin A có tác dụng sản xuất sắc tố ở võng mạc giúp mắt nhìn rõ vào ban đêm và thu nhận ánh sáng. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh liên quan đến tuổi tác.
3. Kiểm soát lượng đường trong máu
Với lượng chất xơ tuyệt vời, cọ đào giúp giảm tốc độ hấp thụ carbohydrate, kiểm soát lượng đường trong máu, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của tình trạng kháng insulin và tiểu đường.
4. Ngăn ngừa lão hóa sớm
Cọ đào ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách chứa beta-carotene, sắc tố có tác dụng chống oxy hóa giúp chống lại các tia sáng tự do dư thừa, ngăn ngừa tổn thương do các tia tự do gây ra cho các tế bào khỏe mạnh và do đó ngăn ngừa chảy xệ, hình thành các đường biểu hiện và lão hóa sớm.
5. Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Vì có chứa vitamin C, cọ đào ngăn ngừa bệnh thiếu máu vì nó thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt trong thức ăn, giúp hình thành huyết sắc tố, một thành phần của hồng cầu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và thường làm giảm tình trạng thiếu máu.
6. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Cây cọ đào rất giàu anthocyanin và flavonoid, các hợp chất hoạt tính sinh học chống oxy hóa và chống viêm giúp cải thiện sức khỏe của động mạch và ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào mỡ, kiểm soát mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự hình thành huyết khối và do đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch như bệnh tim, cơn đau thắt ngực và xơ vữa động mạch.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm