8 loại thực phẩm giàu chất béo có lợi cho sức khỏe nên bổ sung ngay vào thực đơn mỗi ngày
Quả bơ: Theo tạp chí Medical News Today, 1/2 quả bơ chứa 10 g chất béo không bão hòa đơn và 2 g chất béo không bão hòa đa. Nó giàu axit oleic, loại chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng chống viêm và hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, bơ cũng chứa gần 20 loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật có lợi khác nhau bao gồm vitamin E, axit folic, chất xơ...
Chocolate đen: Với gần 3,5 g chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, chocolate đen là thực phẩm có lợi cho trái tim khỏe mạnh. Nghiên cứu của Đại học bang Louisiana (Mỹ) phát hiện khi bạn ăn chocolate đen, các vi sinh vật tốt cho đường ruột như bifidobacterium và vi khuẩn axit lactic cũng sẽ tiêu thụ nó. Chúng phát triển và lên men, tạo ra các hợp chất chống viêm, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Dầu dừa: Theo tạp chí Health, loại chất béo bão hòa chính trong dầu dừa là axit lauric. Nó có đặc tính chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn. Lượng chất béo bão hòa khác trong dầu dừa cũng được sử dụng như nguồn năng lượng chính cho cơ thể.
Hạt hướng dương: Đây là thực phẩm dinh dưỡng với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như chất béo, protein, chất xơ... Hạt hướng dương chứa hơn 90% là chất béo không bão hòa. Vì vậy, nó là lựa chọn hoàn hảo cho những người có nồng độ cholesterol hoặc triglycerides cao.
Cá béo: Thực phẩm này rất giàu chất béo không bão hòa và axit béo omega-3, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tim, não bộ. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn cá béo 2 lần/tuần. Các loại cá béo bao gồm cá trích, cá thu, cá hồi, cá mòi, cá ngừ tươi.
Hạt lanh: Không chỉ chứa lượng lớn axit béo omega-3, hạt lanh còn cung cấp nguồn chất xơ có lợi cho sức khỏe. Hai thìa cà phê hạt lanh chứa gần 9 g chất béo không bão hòa và 5,6 g chất xơ. Những dưỡng chất này có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
Hạnh nhân: Một ounce (31 g) hạnh nhân chứa 9 g chất béo không bão hòa đơn và 3,5 g chất béo không bão hòa đa. Vì thế, hạnh nhân có tác dụng cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ khả năng vận động của tim. Ngoài ra, loại hạt này còn giàu vitamin E, magiê, mangan, chất xơ...
Sữa chua: Thực phẩm này chứa vi khuẩn tốt probiotic, hỗ trợ chức năng đường ruột. Thường xuyên ăn sữa chua có thể ngăn ngừa tăng cân, giảm béo phì và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu năm 2016 cho thấy phụ nữ ăn nhiều hơn 5 cốc sữa chua mỗi tuần có thể giảm 20% nguy cơ huyết áp cao. Bạn nên chọn sữa chua tự nhiên hoặc sữa chua Hy Lạp, tránh các loại có đường. Ảnh: Huffpost
Theo Zingnew.vn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am -
Vai trò của 2’FL HMO đối với trẻ nhỏ
Trong thời gian gần đây, trong một số loại sữa công thức có bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng là 2’FL HMO. Vậy dưỡng chất này là gì? Có lợi cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin hữu ích về loại dưỡng chất đặc biệt này.November 13 at 10:23 am -
Sản xuất gia công sữa hạt theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thị trường hiện đại
Sữa hạt dần trở thành lựa chọn dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt với những người tìm kiếm thay thế sữa động vật hoặc duy trì chế độ ăn lành mạnh. Nhu cầu sữa hạt tăng cao khi người tiêu dùng chú trọng hơn vào dinh dưỡng tự nhiên và sức khỏe bền vững. Dịch vụ gia công sữa hạt theo yêu cầu là giải pháp lý tưởng giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm sữa hạt chất lượng.November 13 at 10:23 am