8 thủ thuật mà nhà hàng sử dụng để khiến bạn đói hơn và món ăn của họ hấp dẫn hơn
Đĩa trắng tăng hương vị ngọt ngào, trong khi đĩa đen tăng cường hương vị mặn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu đĩa có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận hương vị của thức ăn. Để kiểm tra điều này, các nhà nghiên cứu đã đưa những phần nhỏ bánh mousse dâu tây được phục vụ trên đĩa trắng hoặc đen cho những người tình nguyện. Nó chỉ ra rằng mousse được phục vụ trên một đĩa trắng được cho là ngọt và ngon hơn. Mặt khác, đĩa màu đen có xu hướng làm nổi bật vị mặn hơn, và đó là lý do tại sao thức ăn có vị đắng hoặc cay thường được phục vụ trên chúng.
Đồ uống màu đỏ có vị mạnh hơn
Một thí nghiệm khác đã chỉ ra rằng màu sắc của thức uống ảnh hưởng đến hương vị của nó. Trong thí nghiệm này, tất cả các tình nguyện viên được uống nước ép anh đào có độ ngọt và độ đậm nhạt khác nhau trong màu đỏ. Kết luận là đồ uống có màu đỏ đậm nhất có vị mạnh nhất.Thêm vào đó, các tình nguyện viên khẳng định rằng những thức uống đó có mùi vị giống như “quả anh đào thật”. Và đây là lý do tại sao các nhà sản xuất nước trái cây và thực phẩm thêm quá nhiều phẩm màu vào các sản phẩm của họ.
Hình dạng của sô cô la ảnh hưởng đến hương vị của nó
Một hộp sôcôla thường chứa các miếng với nhiều hình dạng và phong cách khác nhau, nhưng điều này không được thực hiện một cách ngẫu nhiên. Trên thực tế, hình dạng của sô cô la ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tan chảy trong miệng của chúng ta, điều này càng ảnh hưởng đến hương vị. Những miếng sô cô la có bề mặt lớn hơn có xu hướng giải phóng các phân tử ra khỏi thực phẩm nhanh hơn. Tuy nhiên, khi người làm sôcôla muốn hương vị đến từ từ, họ sẽ chọn loại có hình dạng không tan quá nhanh.
Thực phẩm thông thường được nhuộm bằng màu sắc không bình thường
Điều này có vẻ giống như lẽ thường, nhưng màu thực phẩm có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về điều gì đó nhiều hơn chúng ta tưởng. Trong thí nghiệm này, mọi người đang ăn bít tết và khoai tây chiên trong ánh sáng mờ. Tất cả họ đều cho biết họ thích món ăn cho đến khi đèn được bật lên. Sau khi những người tham gia thấy miếng bít tết có màu xanh lam và khoai tây chiên có màu xanh lá cây, họ từ chối ăn thêm. Mặc dù thức ăn có mùi vị giống nhau, nhưng một số trong số chúng thực sự bị bệnh.
Màu vàng và cam khiến chúng ta đói hơn
Theo các nghiên cứu, não của chúng ta tiết ra nhiều serotonin hơn khi chúng ta nhìn thấy màu vàng. Vì lẽ đó, huê gắn liền với sự ấm no, hạnh phúc. Màu này thường làm cho chúng ta lạc quan hơn và có khả năng ăn nhiều hơn, và màu da cam cũng vậy. Đó là lý do tại sao nhiều nhà hàng bình dân sử dụng các màu sắc ấm áp, kích thích sự thèm ăn, chẳng hạn như cam và vàng, trong thiết kế của họ.
Hình dạng và màu sắc của cốc có thể ảnh hưởng đến hương vị cà phê
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng màu sắc và hình dạng của tách cà phê ảnh hưởng đến nhận thức của người uống về cà phê. Được biết, cả những người nghiệp dư và chuyên gia về cà phê đều nhận thấy rằng mùi thơm nồng hơn đáng kể trong chiếc cốc hình hoa tulip. Ngoài ra, chúng tôi liên kết màu tối với vị đậm hơn, và đó là lý do tại sao cà phê có vị đậm hơn trong tách trắng. Đối lập với chiếc cốc màu trắng, nó trông còn tối hơn.
Màu xanh lam là chất ức chế sự thèm ăn
Sự vắng mặt tương đối của màu xanh lam trong tự nhiên, ít nhất là khi nói đến những thứ có thể ăn được, khiến nó trở thành một chất ức chế sự thèm ăn. Ngoại trừ quả việt quất, chúng ta khó có thể kết nối màu xanh lam với bất kỳ loại thực phẩm nào. Vì chúng ta không thể kết hợp màu xanh lam với bất kỳ loại thực phẩm nào, nên chúng ta thường có xu hướng ăn ít hơn khi ở trong môi trường xung quanh màu xanh lam. Do đó, nhiều chương trình giảm cân bao gồm việc sử dụng đĩa màu xanh.
Sô cô la nóng sẽ ngon hơn trong một cốc màu cam
Màu sắc của cốc mà chúng ta uống có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cách chúng ta nghĩ mùi vị đồ uống của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thích sô cô la nóng hơn khi nó được phục vụ trong cốc màu cam hoặc kem. Những màu sắc này dường như làm tăng hương vị sô cô la, cải thiện sự chấp nhận của mọi người đối với đồ uống. Hơn nữa, mọi người đánh giá sô cô la được phục vụ trong cốc kem đen ngọt hơn và đậm đà hơn.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm