9 lợi ích của hummus
Những lợi ích này có thể thực hiện được vì đậu xanh là một loại đậu có lượng protein, chất xơ, phốt pho, sắt, vitamin B9 và vitamin E.
Hummus có thể được làm theo cách truyền thống, với đậu xanh, tahini, nước chanh và muối hoặc với các thành phần bổ sung, chẳng hạn như củ cải đường hoặc khoai lang, để thêm màu sắc, hương vị và các lợi ích sức khỏe khác.
Lợi ích chính
Những lợi ích chính của hummus là:
1. Cung cấp năng lượng
Hummus rất giàu carbohydrate và tiêu thụ 100g hummus đậu xanh cung cấp 275 calo, cung cấp năng lượng và tăng khả năng sẵn sàng thực hiện các hoạt động thể chất của bạn.
2. Thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp
Hummus là một nguồn protein tốt, có thể thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp. Hơn nữa, mặc dù nó không chứa tất cả các axit amin thiết yếu, nhưng hummus có thể được khuyến nghị để bổ sung lượng protein khuyến nghị hàng ngày.
3. Giúp chức năng ruột
Vì giàu chất xơ nên hummus giúp ích cho chức năng ruột, khiến nó trở thành một lựa chọn thực phẩm tốt cho những người bị táo bón chẳng hạn.
4. Đóng góp cho sức khỏe của xương
Món hummus truyền thống chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho và mangan, rất cần thiết cho sự hình thành và củng cố xương. Do đó, việc tiêu thụ nó có thể góp phần duy trì sức khỏe của xương.
5. Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Hummus đậu xanh là một nguồn cung cấp folate và sắt tuyệt vời, là những chất dinh dưỡng quan trọng để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thiếu máu, chẳng hạn như thiếu máu hồng cầu khổng lồ và thiếu máu do thiếu sắt.
6. Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh
Vì chứa vitamin E, một chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa, hummus giúp duy trì sức khỏe làn da, chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa lão hóa sớm.
7. Kiểm soát lượng đường trong máu
Món hummus truyền thống có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là đường của nó được hệ tiêu hóa hấp thụ chậm. Do đó, tiêu thụ hummus có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
8. Giảm cholesterol trong tuần hoàn
Món hummus làm từ đậu xanh có chất xơ hòa tan có thể giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
9. Giúp ngăn ngừa ung thư
Thành phần của hummus đậu xanh cũng chứa các chất dường như có tác dụng chống ung thư, chẳng hạn như lycopene, saponin và biochanin A. Do đó, việc tiêu thụ nó có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm