9 lợi ích của hummus
Những lợi ích này có thể thực hiện được vì đậu xanh là một loại đậu có lượng protein, chất xơ, phốt pho, sắt, vitamin B9 và vitamin E.
Hummus có thể được làm theo cách truyền thống, với đậu xanh, tahini, nước chanh và muối hoặc với các thành phần bổ sung, chẳng hạn như củ cải đường hoặc khoai lang, để thêm màu sắc, hương vị và các lợi ích sức khỏe khác.
Lợi ích chính
Những lợi ích chính của hummus là:
1. Cung cấp năng lượng
Hummus rất giàu carbohydrate và tiêu thụ 100g hummus đậu xanh cung cấp 275 calo, cung cấp năng lượng và tăng khả năng sẵn sàng thực hiện các hoạt động thể chất của bạn.
2. Thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp
Hummus là một nguồn protein tốt, có thể thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp. Hơn nữa, mặc dù nó không chứa tất cả các axit amin thiết yếu, nhưng hummus có thể được khuyến nghị để bổ sung lượng protein khuyến nghị hàng ngày.
3. Giúp chức năng ruột
Vì giàu chất xơ nên hummus giúp ích cho chức năng ruột, khiến nó trở thành một lựa chọn thực phẩm tốt cho những người bị táo bón chẳng hạn.
4. Đóng góp cho sức khỏe của xương
Món hummus truyền thống chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho và mangan, rất cần thiết cho sự hình thành và củng cố xương. Do đó, việc tiêu thụ nó có thể góp phần duy trì sức khỏe của xương.
5. Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Hummus đậu xanh là một nguồn cung cấp folate và sắt tuyệt vời, là những chất dinh dưỡng quan trọng để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thiếu máu, chẳng hạn như thiếu máu hồng cầu khổng lồ và thiếu máu do thiếu sắt.
6. Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh
Vì chứa vitamin E, một chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa, hummus giúp duy trì sức khỏe làn da, chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa lão hóa sớm.
7. Kiểm soát lượng đường trong máu
Món hummus truyền thống có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là đường của nó được hệ tiêu hóa hấp thụ chậm. Do đó, tiêu thụ hummus có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
8. Giảm cholesterol trong tuần hoàn
Món hummus làm từ đậu xanh có chất xơ hòa tan có thể giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
9. Giúp ngăn ngừa ung thư
Thành phần của hummus đậu xanh cũng chứa các chất dường như có tác dụng chống ung thư, chẳng hạn như lycopene, saponin và biochanin A. Do đó, việc tiêu thụ nó có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đánh giá và phản hồi từ người sử dụng thực tế về kết quả và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm HMPF
Sản phẩm HMPF Complex 2M là sản phẩm giúp điều trị tình trạng hói đầu, rụng tóc ở cả nam và nữ đến từ thương hiệu mỹ phẩm BNV Biolab, được sản xuất trực tiếp từ Hoa Kỳ. Sử dụng công nghệ độc quyền MPF – Multi Peptide Factor tiên tiến hàng đầu hiện nay, HMPF được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng cho trường hợp rụng tóc khó chữa.May 4 at 7:50 am -
DVA GROUP - Lan toả tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.May 4 at 7:46 am -
Tái tạo năng lượng, phục hồi sức khỏe sau kỳ nghỉ với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Quốc tế DNA
Kỳ nghỉ lễ dài ngày khiến bạn mệt mỏi, thiếu ngủ, không còn đủ sức để tập trung làm bất cứ việc gì? Những giải pháp phục hồi sức khỏe tại Bệnh viện Quốc tế DNA sẽ giúp bạn nhanh chóng tái tạo năng lượng, tăng sự tập trung và phục hồi sức khỏe hiệu quả.May 3 at 2:16 pm -
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am