Những thói quen ăn thịt gây nguy hại sức khỏe cần thay đổi ngay từ hôm nay
Thịt đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc thường thấy trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt sai cách có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe. Để tránh gây hại sức khỏe, bạn hãy chú ý thay đổi ngay những thói quen sau ngay từ hôm nay nhé!
Dùng thịt rã đông sai cách
Việc bảo quản và rã đông thực phẩm đúng cách cũng rất quan trọng để đảm bảo chúng luôn tươi ngon và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen để thịt rã đông ở nhiệt độ tự nhiên hoặc ngâm chúng vào nước. Những cách làm này sẽ dễ làm tăng vi khuẩn hoặc mất chất dinh dưỡng của thịt. Để thực hiện đúng cách, bạn nên rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để chúng trong túi kín trước khi ngâm nước.
Thịt rã đông sai cách sẽ dễ làm tăng vi khuẩn hoặc mất chất dinh dưỡng của thịt
Ăn thịt nướng cháy xém
Các tín đồ của thịt nướng chắc hẳn cần chú ý ngay tới điều này. Bởi thói quen ăn thịt nướng cháy xém không hề có lợi cho sức khỏe. Khi thịt bị cháy, chúng sẽ sản sinh ra các hợp chất gây hại. Thường xuyên ăn thịt cháy xém làm tích tụ các hợp chất này, lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Để tránh những tác hại trên, bạn nên chú ý tránh ăn những miếng thịt đã bị cháy. Chú ý khi nướng hoặc chế biến bằng cách khác cũng giúp hạn chế gây hại sức khỏe hơn.
Thường xuyên ăn thịt cháy xém lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư
Chỉ ăn thịt không ăn rau
Nhiều bạn thường có thói quen chỉ ăn thịt mà không ăn rau. Thường xuyên mắc phải thói quen này sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hoá. Do hàm lượng chất xơ không đủ để hỗ trợ quá trình chuyển hoá thức ăn. Lười ăn rau xanh cũng khiến cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng và gây tích tụ mỡ thừa. Do vậy, bạn hãy cân bằng các loại thực phẩm này trong bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất.
Nhiều bạn thường có thói quen chỉ ăn thịt mà không ăn rau
Dùng thịt không đảm bảo
Những loại thịt không đảm bảo rõ nguồn gốc có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe như hết hạn, thịt từ lợn bị bệnh... Ăn những loại thịt này sẽ khiến những vi khuẩn tích tụ trong thịt xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, khi mua thịt bạn cần lựa chọn tại các cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những loại thịt không đảm bảo rõ nguồn gốc có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm