Ăn hành tím muối chua trong mùa hè mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Hành tím trị say nắng
Hành tím muối chua được sử dụng phổ biến trong mùa hè vì có đặc tính giải nhiệt. Hành tím có một hợp chất gọi là quercetin, có thể chống lại các phản ứng dị ứng ngoài da như bỏng nắng, cháy nắng. Bên cạnh đó, hành tím còn làm dịu căng thẳng, hỗ trợ điều trị say nắng.
Tăng cường sức khỏe đường ruột
Hành tím là một nguồn giàu chất xơ và prebiotics. Những chất này không bị tiêu hóa, cần thiết cho sự phát triển của vi khuẩn, duy trì sức khỏe đường ruột. Mùa hè, cơ thể thường gặp những vấn đề về hệ tiêu hóa như chán ăn, đầy bụng, ăn hành tím muối chua có thể khắc phục các tình trạng này.
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Hành tím giàu chất chống oxy hóa như flavonoid giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Đồng thời, ăn hành tím muối chua còn tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, ăn hành tím muối chua cùng các món ăn khác sẽ không làm lượng đường trong máu tăng cao sau bữa ăn.
Giàu các hợp chất chống oxy hóa
Hành tím chứa nhiều hóa chất thực vật bao gồm flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Bên cạnh đó, hành tím còn chứa các hợp chất giàu lưu huỳnh, giúp bảo vệ khỏi các bệnh mãn tính như ung thư và tăng huyết áp. Do đó, ăn hành tím muối chua trong mùa hè sẽ ngăn ngừa nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ trong mùa hè.
Cách làm hành tím muối chua
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gram hành tím
- 100 gram đường
- 50 ml giấm
- 3 muỗi cà phê muối
Cách làm:
- Hành tím ngâm trong nước vo gạo cho hành bớt hăng, tạo độ giòn và giữ được lâu.
- Sau đó, bóc bỏ vỏ hành rồi rửa qua bằng nước lạnh, để ráo nước.
- Cho vào tô lớn 1 lít nước lọc, 100 gram đường trắng, 50 ml giấm và 3 muỗng muối, khuấy đều. Sau đó, đem đun sôi, khi hỗn hợp đã sôi tan hết đường, muối thì tắt bếp, để nguội.
- Dùng lọ thủy tinh để đựng hành tím muối chua. Đổ hỗn hợp giấm vừa nấu đến khi ngập mặt hành tím. Đậy kín hũ thủy tinh, để sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm