Ăn hành tỏi 2 lần mỗi ngày giúp giảm đến 67% nguy cơ ung thư
Trong một bước đột phá lớn, các nhà khoa học tại Đại học Buffalo, New York (Mỹ) và Đại học Puerto Rico (Mỹ) đã phát hiện những người ăn nhiều sofrito - một loại gia vị phổ biến của Puerto Rico - được làm từ hỗn hợp hành và tỏi, ít bị ung thư vú hơn.
Đặc biệt, những phụ nữ tiêu thụ sofrito 2 lần mỗi ngày, đã giảm nguy cơ ung thư vú đến mức độ đáng kinh ngạc 67%, theo Natural News.
Tác giả chính của nghiên cứu, phó giáo sư Gauri Desai từ Đại học Buffalo, cho rằng tác dụng chống ung thư của sofrito bắt nguồn từ sự kết hợp của các hợp chất hữu cơ mạnh mẽ trong hành và tỏi.
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy tiêu thụ nhiều hành tỏi đã giúp giảm nguy cơ nhiều loại ung thư, gồm ung thư phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày, theo Natural News.
Nhưng ít ai biết về tác dụng của việc ăn hành và tỏi đối với nguy cơ ung thư vú.
Trong nghiên cứu, phó giáo sư Desai và các đồng nghiệp đã theo dõi gần 700 phụ nữ, trong vòng 6 năm, từ năm 2008 đến năm 2014.
Kết quả, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư (Mỹ), cho thấy những phụ nữ ăn kết hợp hành và tỏi, hoặc loại gia vị sofrito - 2 lần mỗi ngày, đã giảm 67% nguy cơ ung thư vú, so với những người không bao giờ ăn.
Những phát hiện này đã chứng minh sự kết hợp của các hợp chất chống ung thư trong hành và tỏi, như quercetin, saponin và alliin, cũng có khả năng chống lại ung thư vú.
Tại sao hành tỏi có đặc tính chống ung thư?
Nhiều nghiên cứu đã xác nhận đặc tính chống ung thư của hành, tỏi.
Vào năm 2017, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã kiểm tra các nghiên cứu về vai trò của hành tỏi trong việc chống lại ung thư.
Kết quả đã phát hiện cây họ hành tỏi có chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ, carotenoid và tocopherols, có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Đặc biệt, các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ là những thành phần chống ung thư mạnh nhất của cây họ hành tỏi, theo Natural News.
Trong tỏi, các hợp chất này bao gồm diallyl thiosulfinate (allicin), diallyl trisulfide, allyl methyl trisulfide, diallyl disulphide và ajoene. Nhiều nghiên cứu cho thấy những thành phần này có thể ngăn chặn tình trạng viêm dẫn đến các bệnh mạn tính và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Còn hành có chứa a xít phenolic, thiosulfinat và anthocyanins đứng đầu các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ. Kết hợp với nhau, các thành phần này giúp ngăn chặn sự hình thành khối u.
Các nghiên cứu gần đây còn phát hiện Fisetin - một chất chống ô xy hóa trong hành, cũng là một chất hứa hẹn điều trị ung thư tổng thể, theo Natural News.
Theo Thanh niên
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am