Anh Lo ngại biến thể nCoV mới từ Brazil
"Chúng tôi đang thực hiện các bước để làm điều đó đối với biến thể từ Brazil. Có rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi vẫn còn thắc mắc về biến thể đó, chẳng hạn có kháng vaccine không", ông nói.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/1 công báo báo cáo hàng tuần cho biết 50 nước và vùng lãnh thổ đã ghi nhận chủng nCoV mới từ Anh, trong khi chủng từ Nam Phi xuất hiện ở 20 nước và vùng lãnh thổ. "nCoV càng lây lan thì càng có nhiều cơ hội để nó biến đổi. Mức độ lây nhiễm cao đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện nhiều biến thể hơn", báo cáo WHO ghi nhận.

Nhân viên cấp cứu vận chuyển người mắc Covid-19 đến Bệnh viện Thành phố Birmingham, Anh, ngày 12/1. Ảnh:AP
Biến thể nCoV mới được Nhật Bản phát hiện ở 4 người nhập cảnh từ bang Amazonas (Brazil), hôm 10/1, khác với chủng đột biến từ Anh và Nam Phi.
Bộ Y tế Nhật Bản công bố 4 trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV trong quá trình cách ly sau nhập cảnh tại sân bay Haneda, Tokyo, ngày 2/1. Trong số họ, một người đàn ông khoảng 40 tuổi có triệu chứng khó thở, một phụ nữ khoảng 30 tuổi đau đầu và đau họng, một nam thanh niên bị sốt và người còn lại không biểu hiện triệu chứng, theo Bộ Y tế Nhật Bản.
Ba người trong số họ có quan hệ gần gũi với một người Brazil nhập cảnh Nhật trước đó cũng được ghi nhận nhiễm biến thể nCoV từ Anh.
Theo Bộ Y tế Nhật Bản, biến thể nCoV mới này mang một số khác biệt với chủng đột biến mới có khả năng lây nhiễm cao tìm thấy ở Anh và Nam Phi. Nhà chức trách Nhật Bản không nói rõ khác biệt như thế nào.
Tuy nhiên, Bộ Y tế Brazil cho biết họ đã được thông báo từ Nhật Bản, rằng biến thể mới tại Nhật có 12 đột biến, một trong số đó cũng xuất hiện trong các biến thể được tìm thấy ở Anh và Nam Phi. Điều này dẫn đến khả năng biến thể mới có nguy cơ lây lan cao.
Song, Takaji Wakita, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản, cho biết: "Hiện tại, không có bằng chứng đầy đủ cho thấy biến thể mới ở du khách Brazil có khả năng lây nhiễm cao".
Bộ Y tế Nhật đang tiến hành phân lập điều tra biến thể mới nhưng quá trình mất từ vài tuần đến vài tháng.
Theo VnExpress

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am