Bình Dương: Miễn học phí cho học sinh công lập kỳ 1 năm 2021 - 2022
Theo Sở Giáo dục Đào Tạo tỉnh Bình Dương, năm học 2021 - 2022, Bình Dương có 728 trường học các cấp (392 trường công lập và 336 trường ngoài công lập), tăng 09 trường so với năm học trước. Toàn tỉnh dự kiến có 518.270 học sinh, tăng thêm khoảng 20.468 học sinh, tập trung tại địa bàn Thành phố Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và thành phố Dĩ An.
Đến cuối năm học 2020 - 2021, tổng số công chức, viên chức, nhân viên toàn ngành Giáo dục là 20.270 người, trong đó có 15.161 giáo viên.

Năm học 2021 - 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề xuất phương án khai giảng trực tuyến và tổ chức học trực tuyến 2 tháng đầu. Riêng các cơ sở giáo dục mầm non thông tin cho phụ huynh các nguồn tài liệu, các kênh truyền thông giáo dục trẻ... để giáo dục trẻ tại nhà.
Về học phí, nhằm chia sẻ với khó khăn của cha, mẹ học sinh trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tỉnh đề xuất không thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với cơ sở giáo dục công lập. Không tăng học phí đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập.
Về cơ sở giáo dục, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị phải bàn giao 198 trường học đang được sử dụng làm khu cách ly cho ngành giáo dục để sắp xếp, vệ sinh khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị cho việc dạy và học.
Cùng với đó, cơ sở giáo dục tại tỉnh sẽ giảm tải sách giáo khoa để giảm gánh nặng kinh tế cho cha mẹ học sinh trong tình hình khó khăn do dịch bệnh hiện nay. Không để xảy ra tiêu cực trong cung cấp trang thiết bị trường học, đặc biệt là sách giáo khoa.
Thu Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm