Cách chọn kem chống nắng phù với các loại da

Với tất cả các lựa chọn kem chống nắng hiện có, bạn có thể choáng ngợp khi phải tìm ra loại kem chống nắng nào phù hợp nhất với loại da của mình. Để giúp bạn bắt đầu, đây là tổng quan về những điều cần cân nhắc khi bạn mua kem chống nắng.

18/03/2021 14:25

Loại da số 1: Da khô

Khi bạn có làn da khô, mục đích chính của bạn là bổ sung độ ẩm. Trong trường hợp này, bạn luôn có thể nhận được lợi ích từ kem chống nắng dưỡng ẩm ở dạng kem, cho phép bạn phủ lên trên lớp kem dưỡng ẩm của mình. Bất kỳ loại kem chống nắng nào được làm giàu với các thành phần dưỡng ẩm như ceramides, glycerin, axit hyaluronic, mật ong là lý tưởng nhất.

da-kho2-1511511617622

Sản phẩm chống nắng cho da khô

 • Kem chống nắng Supergoop Everyday SPF 50 , PA ++++
 • Neogen Day-Light Protection Sunscreen , SPF 50, PA +++
 • Aveeno Daily Nourishing Moisturizer Broad Spectrum SPF 30

 

Loại da số 2: Da dầu

Nếu bạn có làn da dầu, hãy cố gắng tìm kem chống nắng dạng nước hoặc dạng gel với lớp nền mờ. Các thành phần như trà xanh, dầu cây trà hoặc niacinamide trong kem chống nắng của bạn cũng có thể giúp bạn kiểm soát sản xuất dầu.

nuoc-tay-trang-danh-rieng-cho-da-dau-mun-hinh-anh-1

Sản phẩm chống nắng cho da dầu:

 • La Roche-Posay Anthelios Ultra Light Sunscreen Fluid SPF 60
 • Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+, PA ++++
 • Klairs Soft Airy UV Essence SPF50 PA ++++

Loại da số 3: Da thường

Nếu bạn có làn da bình thường, bạn không cần phải lo lắng nhiều khi chọn kem chống nắng phù hợp. Không cần biết đó là sản phẩm hữu cơ hay vô cơ, gel hay kem, bạn có thể mua dựa trên những gì bạn thích nhất.

Tuy nhiên, mọi người có xu hướng thu hút kem chống nắng hữu cơ nhờ kết cấu trang nhã của nó và thực tế là nó thường không để lại bất kỳ cặn trắng nào. Và nếu bạn đang muốn thử nghiệm, hãy cân nhắc thử một trong nhiều loại SPF hiện có trên thị trường.

da-thuong-3

Sản phẩm chống nắng cho da thường:

 • Kiehl's Skin Tone Correcting & Beautifying BB Cream , Broad Spectrum SPF 50
 • Bộ lọc UV khoáng thông thường SPF 30 với chất chống oxy hóa
 • REN Clean Screen Mineral SPF 30 Kem chống nắng cho khuôn mặt

Loại da số 4: Da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, có một số thành phần bạn sẽ muốn tránh khi mua kem chống nắng. Những thành phần này có thể gây ra phản ứng và bao gồm rượu, nước hoa, oxybenzone, axit para-aminobenzoic (PABA), salicylat và cinnamates.

Sử dụng kem chống nắng khoáng có oxit kẽm và titanium dioxide là cách an toàn nhất của bạn vì nó ít có khả năng gây ra phản ứng tiêu cực hơn. Ngoài ra, các thành phần như panthenol, allantoin và madecassoside đều có đặc tính làm dịu và có thể giúp giảm kích ứng.

20200514_103218_932116_screenshot_15894523.max-1800x1800

Sản phẩm chống nắng cho da nhạy cảm:

 • Dr.Jart + Every Sun Day Mild Sun Moisturizing Sun Protector , SPF 43, PA +++
 • SkinCeuticals Physical UV Defense Broad Spectrum SPF 30
 • Purito Centella Green Level Safe Sun SPF 50+, PA ++++

Loại da số 5: Da bị mụn

Cũng giống như đối với da nhạy cảm, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng bất kỳ loại kem chống nắng nào có các thành phần có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm đã tồn tại. Do đó, một lần nữa, kem chống nắng khoáng là biện pháp an toàn nhất nếu bạn có làn da dễ bị mụn.

Điều đó nói rằng, nó không phải là tuyệt đối vì một số có thể không thấy vấn đề gì khi áp dụng kem chống nắng hữu cơ. Vì nhiều người bị mụn trứng cá thường gặp vấn đề với việc sản xuất quá nhiều bã nhờn, các sản phẩm dành cho da dầu hoặc da nhạy cảm là sự phù hợp hoàn hảo. Cố gắng chọn thứ gì đó ít có khả năng gây kích ứng hơn với công thức dạng nước, nhẹ.

20190925_182339_416540_viem_da_mu_3.max-800x800

Sản phẩm kem chống nắng dành cho da bị mụn:

 • DR.Oracle A-thera Sunblock , SPF50 + PA +++
 • Elta MD UV Clear Facial Sunscreen, Broad Spectrum SPF 46
 • Blue Lizard Sensitive Sunscreen SPF 30

Hãy nhớ rằng, thoa kem chống nắng hàng ngày cũng giống như bạn phải đầu tư lâu dài cho làn da - đặc biệt là khi loại kem chống nắng phù hợp nhất với loại da của bạn. Bạn có thể không thấy tác dụng của nó ngay lập tức như serum hoặc các sản phẩm tẩy tế bào chết, nhưng 10 năm nữa, những lợi ích có thể sẽ được nhận thấy. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm kem chống nắng sẽ đi cùng bạn hàng ngày, hãy cân nhắc sử dụng danh sách này để giúp bạn bắt đầu.

Thu Phương (tổng hợp)

comment Bình luận