Cách dùng măng tây hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sinh lý nam nữ

Măng tây được nhiều người biết đến trong sử dụng làm thức ăn và dùng để trang trí hoa. Ngoài ra, loài cây này còn được sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư và tăng cường sinh lý nam nữ.
22/09/2023 17:23

Măng tây ăn sống được không?

Không nên ăn sống măng tây (cũng không nên uống nước ép tươi).

Cách tốt nhất để ăn măng tây chính là hấp, nếu không hấp thì bạn có thể xào… Tuy nhiên, bạn chỉ cần xào cho măng tây chín và chuyển sang màu xanh sậm là được (không nên nấu quá lâu vì sẽ làm măng chín rục, kém ngon và kém giá trị).

Gợi ý nhỏ: Nếu làm món măng tây xào thịt bò, nên xào măng tây với tỏi riêng, sau đó đổ ra dĩa. Tiếp theo, xào thịt bò riêng cho chín hẵn (nêm nếm gia vị sẵn) rồi mới đổ lên lớp măng tây trên dĩa, cuối cùng là trang trí thêm vài cọng ngò.

Nếu không thích ăn thịt bò thì có thể xào cùng tôm (còn nếu ăn chay thì có thể xào cùng nấm rơm hoặc nấm đùi gà).

Sau khi mua măng tây về, nên xem phần dưới của cọng măng có bị già không, nếu già (hơi cứng) thì dùng dao gọt (tước) bỏ lớp xơ bên ngoài. Sau đó, bạn rửa sạch, xắt thành từng đoạn ngắn rồi chế biến.

Với người lớn tuổi, người cần tẩm bổ, có thể làm món súp gà hầm măng tây (cắt ngắn hơn so với món xào).

Măng tây. Ảnh: Caythuoc.org

Măng tây. Ảnh: Caythuoc.org

Măng tây – thực phẩm hỗ trợ chức năng tình dục

Măng tây chứa nhiều nước, ít calo nên hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Quan trọng hơn, măng tây còn chứa Protein, vitamin B6, C, E, K, beta caroteen, Ma giê và Kẽm…

Vì vậy, nó có thể giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và chống khô hạn ở nữ.

Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường sức khỏe tình dục cho cả nam lẫn nữ.

Ngoài ra, với bà bầu, măng tây còn giúp ổn định đường huyết (khi dùng với lượng vừa phải).

Cách dùng măng tây hỗ trợ điều trị ung thư

Đây là tác dụng nổi trội của măng tây và được nhiều người quan tâm. Được biết, trong măng tây có chứa chất ngăn ngừa và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư như: Ung thư bàng quang; Ung thư phổi; Ung thư da.

Cách dùng: Lấy nửa kg măng tây (tươi), rửa sạch, hấp chín rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nát cùng nửa lít nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản (dùng nhiều lần).

Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng thì múc 2 muỗng canh, cho thêm một ít mật ong, khuấy đều rồi uống lạnh lạnh như thế (nếu thích uống ấm thì có thể đổ thêm nước ấm).

Lời khuyên: Thực phẩm bảo quản lâu, dù là để trong ngăn mát tủ lạnh thì cũng sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Vì vậy, với bài thuốc dùng măng tây này, nếu có thể, mỗi ngày, chỉ cần làm một lượng vừa đủ dùng (hoặc vừa đủ dùng trong 3 ngày), sau đó làm tiếp cái khác.

Nếu đang dùng các loại thuốc điều trị ung thư, có thể xem đây là thức uống kết hợp (hoặc chế biến thành các món ăn khác). Và lưu ý là hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng lâu dài.

Những người cần tránh: Người bị gout (thống phong), viêm khớp, viêm bàng quang và viêm niệu đạo (viêm đường tiết niệu) cần tránh ăn (vì sẽ làm bệnh nặng hơn).

Theo Caythuoc.org

comment Bình luận

largeer