Cải thiện dinh dưỡng để tăng khả năng thụ thai
Cá hồi
Cá hồi rất giàu omega-3, loại axít béo được chứng minh không chỉ cải thiện lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản của phụ nữ mà còn làm tăng dịch nhầy cổ tử cung, điều hòa nội tiết tố và thúc đẩy sự rụng trứng. Trong khi đó, DHA - một axít béo omega-3 chuỗi dài - giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tế bào tinh trùng. Các chuyên gia cho rằng, chị em cũng cần bổ sung DHA trước và trong quá trình mang thai do đây là thành phần rất quan trọng đối với sự phát triển của não và mắt của em bé.
Cải bó xôi
Loại rau màu xanh đậm này giàu axít folic (folate) - loại vitamin B đã được chứng minh làm tăng tỷ lệ và chất lượng của trứng, cũng như giúp ích cho quá trình phân bào và tái tạo ADN để có một thai kỳ khỏe mạnh. Cải bó xôi cũng chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với giai đoạn tiền thụ thai như sắt và canxi, cũng như giúp phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở não và cột sống của em bé có thể phát triển trong vài tuần đầu của thai kỳ. Đặc biệt, cải bó xôi còn làm tăng ham muốn ở chị em một cách tự nhiên do nó chứa chất diệp lục giúp tăng lưu lượng máu tới cơ quan sinh dục. Nếu không thích bó xôi, mọi người có thể thay thế bằng xà lách, cải cầu vồng hoặc cải lông.
Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt gồm gạo lứt, yến mạch và lúa mạch chứa các vitamin nhóm B như B9 (axít folic) và B12, rất cần thiết để bảo đảm chức năng sinh sản khỏe mạnh. Một số nghiên cứu cho thấy thiếu hụt vitamin B12 là một nguyên nhân gây khó thụ thai. Trong khi đó, chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt giúp loại bỏ lượng hormone sinh dục nữ estrogen dư thừa cũng như duy trì sự cân bằng lượng đường trong máu. Theo các chuyên gia, chất chống ôxy hóa trong ngũ cốc nguyên hạt còn giúp bảo vệ các tế bào tạo trứng và ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do đối với cơ quan sản sinh hormone sinh sản.
Các loại đậu
Nhờ dồi dào folate, chất xơ và đạm thực vật, tiêu thụ các loại đậu giúp tăng khả năng sinh sản một cách tự nhiên. Trong nghiên cứu tiến hành trên 17.500 phụ nữ không có tiền sử hiếm muộn và đang muốn có con, các chuyên gia phát hiện những người ăn nhiều đạm thực vật dễ thụ thai hơn, trong khi ở nhóm tiêu thụ hàm lượng cao lượng đạm động vật, có đến 39% rơi vào trường hợp khó có thai. Ngoài ra, đậu cũng chứa nhiều chất sắt có thể giúp chị em phòng tránh thiếu máu trong giai đoạn tiền thụ thai.
Socola đen
Nhờ giàu axít amin L-arginine, socola đen đã được chứng minh làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cũng như lượng tinh dịch. Do chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên socola đen giúp vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, sản sinh trong cơ thể khi nam giới tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và các độc tố liên quan đến tình trạng hiếm muộn.
Những thực phẩm bất lợi cần tránh
Nam giới tránh tiêu thụ đậu nành
Các sản phẩm gồm tàu hủ, đậu hủ, sữa đậu nành có thể làm giảm khả năng sinh sản của các ông chồng. Trong một nghiên cứu, các chuyên gia y khoa tại Đại học Harvard đã theo dõi việc tiêu thụ thực phẩm từ đậu nành của 99 người đàn ông tại Khoa sinh sản Bệnh viện Đa khoa Massachusetts trong suốt 3 tháng. Họ phát hiện những người dùng nhiều sản phẩm đậu nành có ít hơn 41 triệu tinh trùng/ml tinh dịch so với những người không tiêu thụ thực phẩm này.
Phụ nữ tránh dùng các món chiên
Thực phẩm chiên không chỉ có hại cho động mạch mà còn làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan sinh sản, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Các chuyên gia tại Đại học Harvard phát hiện rằng phụ nữ càng tiêu thụ nhiều chất béo chuyển hóa (thường có trong các món chiên) thì càng có nguy cơ gặp các vấn đề về sinh sản. Cụ thể, nghiên cứu tiến hành trên 18.000 phụ nữ cho thấy, phụ nữ cứ hấp thụ 2% lượng calorie từ chất béo chuyển hóa thì nguy cơ hiếm muộn tăng 73%.
Nước ngọt có hại cho cả nam lẫn nữ
Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Dịch tễ học chỉ ra rằng, uống 1 lon nước ngọt mỗi ngày cũng đủ tổn hại đến cơ hội thụ thai. Các chuyên gia tại Trường Đại học Y tế Công cộng Boston đã theo dõi 3.800 phụ nữ và hơn 1.000 nam giới trong độ tuổi từ 21-45, họ nhận thấy các loại thức uống có đường khiến nữ giới giảm 25% khả năng có con, trong khi tỷ lệ này ở nam giới là 33%.
Theo Daily Mail
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm