Cháu bé nát tay vì điện thoại phát nổ khi chơi
Thông tin từ Khoa Chấn Thương - Chỉnh hình - Bỏng Bệnh viện Sản nhi tỉnh Nghệ An chiều nay cho biết, các bác sĩ vừa cấp cứu cho bệnh nhi 7 tuổi bị dập nát cả 2 bàn tay do điện thoại phát nổ.
Theo người nhà bệnh nhi, trong lúc người lớn đi vắng thì cháu Trương Xuân H. (SN 2011, trú tại huyện Quỳ Hợp) ở nhà chơi điện thoại. Trong quá trình chơi chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ, lực ép khiến 2 bàn tay cháu H. dập nát, chảy máu rất nhiều.

Cháu H. bị dập nát hoàn toàn 3 ngón tay và 1 phần bàn tay
Nghe được tiếng nổ, hàng xóm chạy sang và nhanh chóng đưa cháu H. đến bệnh viện cấp cứu.
Qua thăm khám và hình chụp X-Quang cho thấy, bàn tay cháu H. bị dập nát hoàn toàn 3 ngón tay và 1 phần bàn tay. Các bác sĩ nhanh chóng tiến phẫu thuật cắt lọc bảo tồn 2 ngón tay còn lại của bàn tay trái.

Hình ảnh phim chụp X-Quang
Qua sự việc trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cẩn thận khi cho con trẻ chơi điện thoại, đặc biệt là khi các cháu ở nhà một mình.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sẹo và thuốc trị sẹo Kaapvaal từ Công nghệ Y học tái tạo
Sẹo là dấu vết không mong muốn sau mỗi tổn thương trên da, có thể xuất hiện do tai nạn, bỏng, mụn trứng cá, phẫu thuật hoặc bệnh lý da liễu. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo có thể gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người mất tự tin.March 21 at 10:00 am -
Pfizer và VNVC ký thảo luận về sản xuất vắc xin
Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới Pfizer và Hệ thống tiêm chủng VNVC vừa ký kết hợp tác chia sẻ kiến thức, xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam.March 19 at 10:56 am -
Sữa & Bỉm Thanh Hiền - Nâng niu yêu bé, chăm sóc mẹ mỗi ngày
Với 9 năm hoạt động, cửa hàng Sữa & Bỉm Thanh Hiền khẳng định là điểm đến uy tín, đồng hành cùng ba mẹ trong chăm sóc bé. Phương châm "Vì con yêu là điều quý giá", Thanh Hiền đã mang đến sản phẩm chất lượng cho bé trong suốt hành trình khôn lớn.March 18 at 4:51 pm -
Hệ thống tiêm chủng VNVC tặng Bộ Y tế 500.000 liều vaccine sởi chống dịch
Chiều 17/3, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã trao tặng 500.000 liều vaccine sởi (MVVAC - Việt Nam) cho Bộ Y tế, nhằm góp phần đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine sởi trên toàn quốc.March 18 at 9:04 am