Cụ bà 104 tuổi tiêm vaccine Covid-19
Cụ bà Zoea Baltag 104 tuổi, tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ hai ngày 28/3, trở thành người lớn tuổi nhất tại thủ đô Bucharest, Romania tiêm chủng đầy đủ.
"Tôi rất nhớ cháu trai của mình, tôi muốn được nhìn thấy cháu lớn lên. Tôi đã không thể ở cạnh cháu vì phải cách ly để không nhiễm virus. Tất cả mọi người trong gia đình đều đã tiêm chủng, giờ đây chúng tôi có thể cùng nhau tận hưởng kỳ nghỉ lễ", cụ Baltag nói.

Cụ Zoea Baltag được tiêm liều vaccine Covid-19 thứ hai ngày 28/3. Ảnh: AP
Cụ không chịu bất cứ tác dụng phụ nào sau khi tiêm vaccine. Nhắn nhủ đến những người khác, cụ cho biết: "Đã đến lúc phải tiêm phòng, chúng ta chỉ có cách này để thoát khỏi đại dịch".
Chính quyền địa phương trao cho cụ Baltag một kỷ niệm chương vì đã tiêm vaccine ở độ tuổi 104. Giống nhiều nước châu Âu khác, Romania đang phải chống chọi với làn sóng Covid-19 thứ ba. Hôm 28/3, quốc gia ghi nhận số bệnh nhân trong khu hồi sức tích cực cao kỷ lục.
Romania đã tiêm hơn 2,8 triệu liều vaccine Covid-19, chứng kiến hơn 23.000 trường hợp tử vong liên quan đến virus. Chiến dịch tiêm chủng quốc gia bắt đầu vào ngày 27/12, được chia làm ba giai đoạn. Nhân viên y tế được ưu tiên trong giai đoạn đầu, tiêm theo là nhóm dân số có nguy cơ cao nhiễm nCoV, cuối cùng là những người còn lại. Cụ Baltag trong nhóm thứ hai.
Romania sử dụng ba loại vaccine là Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca/Oxford.
Theo VnExpress

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm