Hà Nội: Thêm 1 ca mắc COVID-19 đã được cách ly ở khu công nghiệp Thăng Long

Ảnh minh họa.
Đây là ca bệnh tại ổ dịch Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long, thuộc chùm ca bệnh liên quan đến tỉnh Bắc Giang.
Với việc ghi nhận thêm 01 ca bệnh sáng nay (ngày 11/7), ổ dịch này đã có tổng số 22 ca mắc, trong đó có 20 ca thuộc huyện Đông Anh, 01 ca tại Bắc Từ Liêm và 01 ca thuộc huyện Mê Linh.
Đó là một bệnh nhân nữ, sinh năm 1998, là công nhân phân xưởng UV Laser – nhà máy F5 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi đơn vị này có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến sáng ngày 10/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt 38 độ C, ho, được Trung tâm y tế huyện Đông Anh lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 293 ca dương tính với SARS-CoV-2 (258 ca thuộc các chùm ca bệnh đã được kiểm soát, 35 ca mắc mới từ ngày 5/7 đến nay). Cụ thể 35 ca bệnh mới ghi nhận thuộc 3 chùm ca bệnh: tại Công ty SEI liên quan đến Bắc Giang: 22 ca, An Mỹ, Mỹ Đức (09 ca), TP. Hồ Chí Minh: 04 ca.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội tại công văn số 222/SYT-NVY ngày 9/7 về tăng cường giám sát người về từ vùng dịch, số liệu cập nhật đến sáng nay, đã có 6365 trường hợp từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội được thống kê tại 30 quận, huyện, thị xã. Hiện đã có 5601 trường hợp được lấy mẫu và gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xét nghiệm; 3985/5601 mẫu có kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.
Hải Yến

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm