Hummus Đậu nành – Bữa sáng dinh dưỡng dành cho những người bận rộn
Món Hummus đậu nành là gì?
Hummus là một món ăn có truyền thống phong phú, thậm chí nhiều người còn gọi nó là một món ăn cổ xưa của người Hồi Giáo bởi món ăn này có lịch sử tiêu thụ bởi những nhân vật lịch sử quan trọng tại Trung Đông.
Ngày nay, Hummus đã trở thành một trong những món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là những tín đồ yêu thích đồ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Hummus thường được tiêu thụ ở những bữa ăn ở Israel, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ả Rập,…và cả Việt Nam.
Món Hummus đậu gà truyền thống
Một trong những lý do làm nhiều người yêu thích Hummus chính là do lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe. Cụ thể, Hummus có tác dụng trong việc chống viêm, giảm các triệu chứng liên quan đến viêm khớp, bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch, tiểu đường, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Món Hummus đậu nành dinh dưỡng cho buổi sáng tràn đầy năng lượng
Món Hummus truyền thống thường được làm từ đậu gà nấu chín, nghiền nhuyễn, trộn với dầu olive, tỏi, nước cốt chanh và sốt bơ vừng. Nhưng ở Việt Nam đậu gà lại không được dùng phổ biến, vì thế nhiều người đã biến tấu, thay đậu gà thành đậu nành nguyên trái hay còn được gọi là đậu nành non. Món Hummus đậu nành đã trở thành một trong những món ăn giàu dinh dưỡng, ít calo, rất thích hợp cho những người ăn uống lành mạnh.
Cách thực hiện món hummus đậu nành
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 chén đậu nành nành luộc chín
- 1 miếng đậu hủ non
- 2 tép tỏi nhỏ
- 40ml dầu olive
- 1 ít muối và tiêu
- 1 củ cà rốt, dưa leo
- Bánh quy để ăn kèm
Cách thực hiện:
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì đem đậu hũ non đi rửa cho thật sạch, rồi nghiền nhuyễn. Sau đó cho đậu phụ, đậu nành non đã luộc, tỏi và dầu oliu vào cối xay, đến khi sệt lại thì bạn cho muối, tiêu vào nêm nếm cho vừa miệng.
Bạn tiếp tục đem cà rốt và dưa leo đi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ dài, vừa ăn.
Sau khi chuẩn bị xong thì đem cà rốt, dưa leo, sốt hummus đậu hũ vào tủ lạnh khoảng tầm 30 phút. Rồi đem ra ăn kèm với bánh quy.
Chỉ một vài bước đơn giản là bạn đã có một món hummus đậu nành ngon miệng, tiện lợi lại cực kỳ dinh dưỡng dành cho buổi sáng rồi.
Minh Diệu
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 8:20 pm -
Mỡ tự thân - Nguồn tế bào gốc vô giá trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp
Tế bào gốc từ mô mỡ phát triển từ các tế bào trung mô và có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y học và khoa học sinh học, bao gồm y học tái tạo và phòng ngừa biến chứng bệnh đái tháo đường.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am