Lại thêm 6 trường hợp bị tức ngực, mờ mắt sau khi ăn patê Minh Chay

Tại Nam Định đã có 98 người sử dụng sản phẩm patê Minh Chay và hiện có 6 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn... Sau khi nhập viện thì 5 người hiện đã ổn định, 1 người còn sụp mí mắt

2020/09/15 14:24
Thêm 6 người tức ngực, mờ mắt sau khi ăn patê Minh Chay - Ảnh 1.

 

6 người ở Nam Định có biểu hiện tức ngực, mờ mắt... sau khi ăn patê Minh Chay

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Nam Định vừa có văn bản báo cáo Bộ NN&PTNT, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cùng Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới về việc xử lý sự cố sản phẩm patê Minh Chay không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo này, sau khi nhận được công văn, Sở NN&PTNT và Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp các địa phương triển khai gấp các hoạt động về tuyên truyền, phổ biến, điều tra, thu hồi sản phẩm patê Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm.

Tính đến ngày 11-9, Nam Định đã thống kê được 86 người mua patê Minh Chay, 98 người đã sử dụng. Số sản phẩm đã mua là 141 hộp, hiện đã có 37 hộp được thu hồi.

Theo Sở NN&PTNT, có 6 người sử dụng sản phẩm có triệu chứng đau bụng, đi ngoài (3 người), táo bón (1 người), mờ mắt, tức ngực (1 người), sụp mí, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn (1 người). Hiện 5 người bệnh đã ổn định, 1 bệnh nhân vẫn còn sụp mí.

Tại công văn này, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định cũng đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc bộ yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cử đại diện đến địa phương tiếp nhận các sản phẩm của công ty để xử lý theo quy định.

Đồng thời chi trả chi phí liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm patê Minh Chay của công ty và chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm công ty.

Theo Tuổi Trẻ online

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Đề nghị thu hồi sản phẩm pate Minh Chay trên diện rộng

  Thêm 3 bệnh nhân ở Quảng Nam nhập viện với triệu chứng khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ...sau khi sử dụng bánh mì với pate Minh Chay. Hiện, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các địa phương kiểm tra, giám sát thu hồi sản phẩm pate Minh Chay.
  September 4 at 12:18 pm
  Đề nghị thu hồi sản phẩm pate Minh Chay trên diện rộng
 • Pate chay gì và cách ăn pate chay đảm bảo sức khỏe

  Pate là món ăn quen thuộc trong các gia đình, món Pate truyền thống được xay nhuyễn từ thịt và gan động vật. Vậy nhiều người thắc mắc món pate chay được làm từ gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích.
  September 4 at 10:21 am
  Pate chay gì và cách ăn pate chay đảm bảo sức khỏe