Lào Cai triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025

Nhằm đảm bảo sức khỏe người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và các Lễ hội Xuân 2025, UBND tỉnh Lào Cai triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025 trên địa bàn toàn tỉnh.
16/01/2025 17:07

Mục tiêu là nâng cao nhận thức, tăng cường quản lý và kiểm soát thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc và các nguy cơ từ thực phẩm không an toàn.

Các hoạt động chính trong kế hoạch:

1637559101-thumbnail-width750height563

(Ảnh: Tạp chí Du lịch)

Truyền thông mạnh mẽ về an toàn thực phẩm: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát thanh, truyền hình đến từng xã, phường, thôn, bản. Tổ chức các buổi hướng dẫn trực tiếp về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng. Đưa thông tin về các cơ sở vi phạm và các sản phẩm không an toàn để người dân cảnh giác.Phát động khẩu hiệu: "Vì sức khỏe cộng đồng, hãy sử dụng thực phẩm an toàn.

"Hoạt động, kiểm tra giám sát: Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh thực hiện kiểm tra, giám sát tại các huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra các huyện huyện chủ động thành lập đoàn kiểm tra, giám sát theo phân cấp quản lý trên địa bàn, trong đó tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm truyền thống phục vụ Tết như bánh kẹo, rượu, giò chả, rau củ quả... Giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực lễ hội và điểm du lịch trọng điểm như Sa Pa, Bắc Hà.

Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu và thức ăn đường phố: Ngăn chặn thực phẩm giả, kém chất lượng, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc. Tập trung kiểm tra thức ăn đường phố, đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại các chợ và khu tập trung đông dân cư.Hãy cùng chung tay tạo nên một mùa xuân an lành, an toàn, góp phần xây dựng hình ảnh Lào Cai văn minh, thân thiện, an toàn trong lòng du khách.

Thu Hằng

comment Bình luận

largeer