Nhóm thực phẩm người mắc bệnh tiểu đường cần tránh xa
Đồ ăn ngọt
Đối với bệnh nhân tiểu đường, không nên ăn tất cả các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao, chẳng hạn như một số loại bánh trứng, bánh quy, bánh ngọt hoặc các món tráng miệng khác được làm từ bơ thực vật và đường, đồ uống ngọt. Khi người bệnh sử dụng các loại thực phẩm này sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh trong thời gian ngắn.
Ngoài ra, không nên ăn một số loại trái cây như sầu riêng, vải, nhãn... Những loại trái cây này có hàm lượng đường cao, nhiệt lượng cao, một khi ăn vào cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, gây hại cho sức khỏe.
Thực phẩm giàu calo
Tất cả loại thực phẩm giàu chất béo và có cholesterol cao, bệnh nhân đái tháo đường phải giảm tần suất ăn, đặc biệt khi xảy ra các biến chứng về mạch máu như cao huyết áp, tăng mỡ máu, huyết khối... Thành phần lipid trong mạch máu sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của toàn cơ thể, không chỉ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu mà xác suất mắc một số bệnh cấp tính về tim mạch và mạch máu não cũng sẽ tăng cao.
Thức ăn tinh bột dễ tiêu hóa
Các thực phẩm như cháo, mì, phở... có hàm lượng tinh bột tương đối cao, cơ thể rất dễ tiêu hóa, sau khi ăn sẽ lập tức được đường ruột hấp thụ. Sau khi ăn tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường, dẫn đến tăng đường huyết. Vì vậy, bệnh nhân đái tháo đường tốt nhất không nên ăn ba loại thực phẩm trên.
Ngoài ra, đối với một số loại thực phẩm ngâm muối, tần suất ăn cũng nên giảm bớt để có thể ổn định lượng đường trong máu ở mức độ cao nhất và đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, tránh xảy ra một số biến chứng nguy hiểm.
Theo Aboluowang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm