Những lợi ích giảm cân của rau mầm
Ảnh minh họa
Giàu chất xơ
Quá trình nảy mầm làm tăng hàm lượng chất xơ. Lượng chất xơ này giúp cơ thể cảm giác no lâu hơn, giúp giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, nhất là cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, lượng chất xơ trong rau mầm còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp thức ăn thừa đẩy ra ngoài dễ dàng hơn.
Ít calo
Rau mầm rất ít calo. Những người mắc bệnh thừa cân và béo phì nên kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, để giảm trọng lượng, kích thước vòng hông, vòng eo và tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Vì vậy, làm món salad rau mầm để ăn vào những bữa chính sẽ giúp quản lý cân nặng một cách hiệu quả.
Nhiều chất đạm
Các loại ngũ cốc hoặc các loại đậu nảy mầm khi ăn sống và nấu chín đều cung cấp một lượng protein thực vật dồi dào cho cơ thể. Quá trình nảy mầm đã làm tăng thành phần axit amin của các loại rau mầm.
Những người ăn kiêng giàu protein không chỉ giúp giảm cân mà còn làm tăng khối lượng cơ bắp, để cơ thể săn chắc. Ngoài ra, rau mầm còn giảm mức cholesterol LDL xấu ở những người béo phì.
Ít chất béo
Các loại rau mầm rất ít chất béo, thậm chí không chứa chất béo. Do đó, nếu dùng rau mầm làm salad để ăn vào các bữa chính trong ngày sẽ làm cơ thể no lâu, thúc đẩy quá trình giảm cân.
Cải thiện tiêu hóa
Quá trình nảy mầm làm tăng hàm lượng chất xơ hòa tan trong ngũ cốc lên gấp ba lần, do đó làm giảm táo bón. Khi nảy mầm, hạt nảy mầm giải phóng các protease, hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein động vật.
Bên cạnh đó, rau mầm còn có đặc tính chống oxy hóa, có thể cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa. Khi hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể sẽ ít bị tích tụ độc tố trong cơ thể, dễ dàng giảm cân hơn.
(THEO STYLECRAZE)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am