Những lưu ý khi sử dụng muối nấu ăn
Lưu ý về việc bỏ muối khi luộc rau và các loại đậu
Nên luộc rau với nhiều nước và thêm 1 lượng muối khô với tỷ lệ tương ứng là 30g muối/lít nước. Sau khi rau chín thì nên vớt rau ra, cho vào nước đá nhằm loại bỏ lượng muối thừa. Đối với các loại đậu (đậu lăng, đậu gà, đậu trắng,...), không bao giờ được cho muối vào lúc mới nấu.
Lượng muối cho vào các món thịt phụ thuộc vào cách chế biến. Đối với bít tết mỏng, muối có thể được thêm vào trước hoặc sau khi nấu. Mặt khác, đối với món sườn bò, chúng ta ướp bằng muối xám thô đã được giã nát trước khi nấu. Để món gà nướng trở nên hoàn hảo, ta nên ngâm gà với dung dịch nước muối tự pha (trong 160g nước thì cho khoảng 12g muối) rồi để qua đêm, trước khi nấu. Việc này sẽ giúp muối thấm đều vào thịt gà.
Nên ướp cá với muối trước khi nấu
Việc ướp muối trước khi nấu giúp tiết ra nước của cá. Điều này sẽ làm cho cá trở nên săn hơn. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận khi nấu cá da, đừng bao giờ cho muối vào da, lớp da này phải giữ được độ ẩm để thịt cá chín dần.
Đối với gạo hoặc mì, nên thêm muối sau khi đã nấu sôi
Đối với mì ống và gạo, đun sôi nước trước khi cho muối thô vào (100gr mì ống, 10gr muối thô/1 lít nước).
Các chuyên gia khuyên nên tránh ăn muối tinh chế vì chúng có ít chất dinh dưỡng. Thay vào đó nên sử dụng các loại muối chưa tinh chế vì loại này có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chuyên gia đặc biệt khuyên dùng muối thô. Loại này thích hợp để nấu lâu, tẩm ướp và chế biến đồ ăn.
Theo Healthline
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm