Những thực phẩm không nên ăn khi bị vết thương hở
Những thực phẩm bạn cần nói "không" để tránh bị sẹo xấu xí
1. Thịt Chó: Chứa nhiều năng lượng và protein, nên khi da đang trong quá trình lành lặn nếu gặp phải chúng sẽ gây nên tình trạng sẹo lồi, hơn nữa vết sẹo lại sần và cứng hơn.
2. Rau muống: Có tính mát, có thể giải độc, nhuận trường, lợi tiểu, sinh da thịt… Vì vậy khi bị thương bạn nên tránh ra thực phẩm này.
3. Thịt xông khói, bánh kẹo: Những món ăn này sẽ khiến cho bạn mất đi vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể trong quá trình tái tạo tế bào, làm cho vết thương lâu lành hơn.
4. Thịt bò: Khiến vết thương sậm màu hơn và từ đó hình thành sẹo thâm. Đối với những người bị mụn trứng cá cũng nên kiêng thịt bò.
5. Thịt gà: Khiến vết thương bị ngứa và lâu lành hơn, nên tốt nhất bạn hãy cố kiêng loại thực phẩm này cho đến khi lành hẳn.
6. Trứng gà: Tái tạo da rất mạnh, nếu ăn khi vết thương chưa lành hẳn sẽ để lại sẹo lồi.
7. Đồ nếp: Dễ làm các vết thương mưng mủ, sưng tấy vì trong nếp có tính nóng.
Những thực phẩm giúp nhanh lành vết thương và không để sẹo
1. Thực phẩm chứa vitamin K: Trong quá trình đông máu ở giai đoạn đầu tiên của việc chữa lành vết thương, vitamin K đóng vai trò chính.
2. Chất đạm: Là nguyên liệu chính để tạo các tế bào mới, giúp cho quá trình làm lành vết thương nhanh hơn.
3. Thực phẩm giàu kẽm và selen: Đây là những loại chất khoáng giúp vết thương mau lành, chống nhiễm khuẩn. Có nhiều ở các loại hải sản, gan lợn,...
4. Thực phẩm giàu Vitamin C: Hoạt động như một yếu tố trong quá trình sản sinh collagen, giúp gia tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại hiện tượng nhiễm trùng ở vết thương, làm gia tăng sự hấp thu chuyển hóa chất sắt trong cơ thể…
5. Thực phẩm chứa sắt: Dùng những thực phẩm bổ máu chứa sắt, acid folic, vitamin B12 vì máu sẽ giúp mang protein, vitamin, khoáng chất và oxy đến nuôi dưỡng các mô bị tổn thương. Đồng thời, mang các tế bào bạch cầu, đại thực bào đến tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, dọn dẹp các chất thải như xác vi trùng chết, xác các tế bào đã chết.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún sạch truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm