Những thực phẩm người mắc bệnh thận nên ăn và nên tránh

Để không làm cho bệnh nặng hơn, những người mắc bệnh thận cần nên ăn và nên tránh những loại thực phẩm này.
06/05/2022 10:10

Một số thực phẩm nên ăn

Người mắc bệnh thận nên ăn các loại thực phẩm chứa ít natri, kali hoặc phốt pho như:

- Cá

- Gà

- Thịt lợn thăn

3-800x500-15

(Ảnh minh hoạ)

- Đậu phụ

- Bỏng ngô không muối

- Lòng trắng trứng

- Táo

- Quả việt quất

- Quả nho

- Quả dứa

- Quả mâm xôi

- Dâu tây

- Bắp cải

- Súp lơ trắng

- Tỏi

- Hành

- Ớt chuông

- Củ cải

- Rau xà lách

- Dầu ô liu…

Thực phẩm người mắc bệnh thận nên tránh

Các loại thực phẩm này có nhiều natri, kali, phốt pho có thể được khuyến cáo hạn chế hoặc tránh trong chế độ ăn kiêng của người bệnh thận:

- Quả bơ

- Quả mơ

- Chuối

- Dưa

- Cam

- Nho khô

- Atisô

- Rau bina (nấu chín)

- Khoai tây

- Cà chua

- Gạo lứt

- Bánh mì nguyên cám

- Cám ngũ cốc

- Yến mạch

- Hầu hết các loại hạt

- Thịt chế biến

- Dưa chua và ô liu

- Bánh quy, khoai tây chiên và bánh quy giòn

- Đậu

- Sữa và các sản phẩm từ sữa khác

- Thực phẩm đóng hộp và chế biến nhiều có chứa thêm muối…

Theo Tạp chí Y học

comment Bình luận

largeer