Quả vú sữa với lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết

Vú sữa là loại trái cây quen thuộc có vị ngọt, thơm như vị sữa. Loại quả này chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu rất tốt cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà quả vú sữa mang lại cho sức khỏe.
04/08/2021 15:16

 

VU SUA

Tăng cường miễn dịch tự nhiên

Vitamin C và carotene có trong vú sữa là sự kết hợp hoàn hảo để tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên, giúp cơ thể dễ dàng chống lại các bệnh do virus hoặc vi khuẩn gây ra.

Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt

Vú sữa là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời để giữ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bình thường hóa nhu động ruột, giúp ngăn chặn chứng táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác. Đồng thời, ăn vú sữa thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nguy hiểm như ung thư ruột kết.

Nguồn cung cấp vitamin C dồi dào

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong vú sữa hoạt động như một chất chống oxy hóa và chịu trách nhiệm sản xuất collagen. Từ đó, hỗ trợ chữa lành vết thương, bảo vệ tim, cải thiện sức khỏe miễn dịch, tăng cường thị lực và kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của vitamin C cũng góp phần vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh có thể gây tử vong như ung thư và bệnh tim.

Ngăn ngừa thiếu máu

Một lợi ích quan trọng khác của vú sữa là ngăn ngừa thiếu máu vì trong loại quả này có chứa hàm lượng sắt cao. Thiếu máu do thiếu sắt thường được biểu hiện qua các triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, suy nhược, khó thở, chán ăn,... Tình trạng này sẽ được khắc phục nếu bạn ăn vú sữa thường xuyên.

Hỗ trợ giảm cân

Vú sữa là một loại trái cây ít chất béo và calo, rất thích hợp để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Hơn nữa, lượng chất xơ cao trong loại quả này còn cải thiện sự thèm ăn, giúp chúng ta có cảm giác no nhanh và lâu hơn.

Giúp xương và răng chắc khỏe

Canxi và phốt pho là hai khoáng chất rất quan trọng cho sự phát triển của răng và xương. Cả hai khoáng chất này đều có trong quả vú sữa, vì vậy, tiêu thụ loại quả này thường xuyên không chỉ duy trì sức khỏe cho răng và xương mà còn có thể ngăn ngừa nhiều bệnh về xương.

Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Quả vú sữa là một lựa chọn hoàn hảo giúp cho phụ nữ tránh được các vấn đề trong thời kỳ tiền kinh nguyệt như chuột rút, chướng bụng và giúp tâm trí thoải mái trong suốt thời này.

Theo DRHEALTHBENEFITS

comment Bình luận

largeer