Quy định mức thu phí thẩm định trong công tác an toàn thực phẩm

Thông tư 67, ngày 5/8/2021 của Bộ Tài chính đã quy định chi tiết mức thu phí thẩm định trong công tác an toàn thực phẩm
15/11/2021 15:12
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 5/8/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 67/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm, văn bản này có hiệu lực từ ngày 19/9/2021. Trong đó, thông tư quy định cụ thể các mức thu phí thẩm định trong công tác an toàn thực phẩm như sau:

Theo đó, phí thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi, mức thu phí là: 1.500.000 đồng/lần/sản phẩm.

Phí thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh sách mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định, mức thu phí là: 500.000 đồng/lần/sản phẩm.

Phí xác nhận lô hàng thực phẩm nhập khẩu (chưa bao gồm chi phí kiểm nghiệm) từ: 300.000 – 10.000.000 đồng/lô hàng.Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu (Giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy chứng nhận xuất khẩu, giấy chứng nhận y tế) là: 1.000.000 đồng/lần/giấy chứng nhận.

Phí thẩm định điều kiện hành nghề, kinh doanh thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm từ: 500.000 – 28.500.000 đồng/lần/đơn vị

Phí thẩm định nội dung kịch bản phim, chương trình trên băng, đĩa, phần mềm, trên các vật liệu khác và tài liệu trong quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thược lĩnh vực y tế là: 1.000.000 đồng/lần/sản phẩm.

Chi tiết xem tại Thông tư 67, ngày 5/8/2021 của Bộ Tài chính.           

Tâm Phần

comment Bình luận

largeer