Sẽ ra sao nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin C?

Nhưng chúng ta đều biết, Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản sinh ra được. Nếu như cơ thể bị thiếu hụt vitamin C thì có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

2020/09/08 16:13

Chúng ta đều biết Vitamin C có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể, nhất là sức đề kháng. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin C thì sẽ thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc những thông tin dưới đây:

Thiếu vitamin C gây ra vấn đề gì cho sức khỏe? - Ảnh 1.

 

Da khô và nứt nẻ: Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi các tổn thương do ánh nắng mặt trời; đồng thời duy trì làn da trẻ trung và đàn hồi. Do đó, thiếu vitamin C đồng nghĩa với làn da khô và nứt nẻ. (Ảnh: Internet)

Thiếu vitamin C gây ra vấn đề gì cho sức khỏe? - Ảnh 2.

 

Chảy máu chân răng: Thiếu vitamin C có thể gây chảy máu chân răng và viêm sưng lợi. Nếu tình trạng này kéo dài và nghiêm trọng, bạn thậm chí có thể bị rụng răng.

Thiếu vitamin C gây ra vấn đề gì cho sức khỏe? - Ảnh 3.

 

Tăng cân: Hàm lượng vitamin C thấp sẽ dẫn đến tích tụ mỡ bụng gây tăng cân. Do đó, nếu bạn đột ngột tăng cân không rõ lí do, có thể bạn bị thiếu vitamin C.

Thiếu vitamin C gây ra vấn đề gì cho sức khỏe? - Ảnh 4.

 

Hệ miễn dịch kém: Vitamin C thúc đẩy sản sinh các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm chống lại vi khuẩn gây hại. Khi thiếu vitamin C, bạn sẽ dễ bị ốm hơn.

Thiếu vitamin C gây ra vấn đề gì cho sức khỏe? - Ảnh 5.

 

Mệt mỏi: Vitamin C giúp cải thiện tâm trạng và khiến bạn tràn đầy năng lượng. Mệt mỏi là triệu chứng sớm nhất của thiếu vitamin C.

Thiếu vitamin C gây ra vấn đề gì cho sức khỏe? - Ảnh 6.

 

Các vết thương hở lâu lành: Hàm lượng vitamin C thấp ảnh hưởng đến sự hình thành collagen chịu trách nhiệm chữa lành vết thương; khiến vết thương lâu lành và dễ bị nhiễm trùng hơn.

Thiếu vitamin C gây ra vấn đề gì cho sức khỏe? - Ảnh 7.

 

Các thực phẩm giàu vitamin C: Các nguồn vitamin C lành mạnh bao gồm chanh, cam, bưởi, kiwi, dứa, dâu, ổi, rau chân vịt, bông cải xanh và đu đủ./.

10 loại “trái cấm” đối với người mắc bệnh tiểu đường

comment Bình luận