Sữa bột có hại không?
Vì có thành phần dinh dưỡng giống như sữa thông thường nên sữa bột rất giàu protein và khoáng chất rất quan trọng để ngăn ngừa loãng xương và thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp.
Sữa bột được bán ở dạng không đường, ít béo hoặc đầy đủ chất béo, và có thể được pha loãng trong nước hoặc cà phê hoặc dùng để chế biến sinh tố, bánh ngọt, bánh nướng, khoai tây nghiền, bánh kếp và nước sốt.
Sữa bột có hại không?
Cũng giống như sữa thông thường, sữa bột là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như protein, canxi và vitamin A, do đó, việc tiêu thụ loại sữa này nhìn chung là vô hại.
Tuy nhiên, sữa bột có thể gây ra các triệu chứng như đau dạ dày, tiêu chảy, đầy hơi hoặc ngứa da, ví dụ ở những người mắc hội chứng ruột kích thích, không dung nạp đường sữa hoặc dị ứng protein sữa.
Tuy nhiên, hiện đã có những phiên bản sữa bột không chứa lactose, an toàn cho những người không dung nạp lactose hoặc hội chứng ruột kích thích.
Sữa bột có hại cho bệnh tiểu đường không?
Sữa bột không gây hại cho bệnh tiểu đường, vì đây là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, cân bằng lượng đường trong máu lâu hơn và do đó rất thú vị trong việc giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
Sữa bột có làm bạn béo không?
Sữa bột, khi tiêu thụ vừa phải và/hoặc ở dạng chế phẩm lành mạnh, sẽ không làm bạn béo.
Ví dụ, việc sử dụng một lượng lớn sữa bột hoặc sử dụng thực phẩm này với đường, sô cô la hoặc trong các món tráng miệng sẽ làm tăng lượng calo trong chế độ ăn, tạo điều kiện cho việc tăng cân.
Lợi ích của sữa bột
Những lợi ích sức khỏe của sữa bột là:
- Thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp vì nó giàu protein kích thích tăng trưởng cơ bắp;
- Tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó chứa một lượng lớn selen, một khoáng chất giúp bảo vệ và cải thiện chức năng của các tế bào hệ thống miễn dịch;
- Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảm cân, vì các protein có trong sữa bột làm tăng thời gian tiêu hóa, kiểm soát cơn đói;
- Ngăn ngừa loãng xương vì nó có chứa canxi và phốt pho, là những khoáng chất quan trọng để tăng cường và duy trì sức khỏe của xương.
Ngoài ra, sữa bột còn duy trì sức khỏe làn da nhờ chứa vitamin A, dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các gốc tự do dư thừa, một trong những nguyên nhân gây tổn hại cho các tế bào da khỏe mạnh, dẫn đến hình thành nếp nhăn, chảy xệ.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm