Tác dụng của cây bông tai

Cây bông tai là một loại cây thuốc, còn có tên gọi là cỏ sữa, cerraia, rau diếp xoăn được sử dụng rộng rãi trong các bệnh về dạ dày.
26/04/2024 15:35

Tên khoa học của nó là Sonchus Oleraceus và nó có thể được mua ở các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và một số chợ ngoài trời.

Cây bông tai dùng để làm gì?

Cây bông tai được sử dụng để giải độc gan, kích thích tiêu hóa, tăng sản xuất mật, tăng cảm giác thèm ăn, chống đau dạ dày và ở dạng thuốc đắp, có tác dụng chữa đau thấp khớp.

v4

Đặc tính của cây bông tai

Các đặc tính của bông tai bao gồm tác dụng làm se, chống viêm, chống ung thư, chống oxy hóa và giải độc.

Cách sử dụng cây bông tai

Toàn bộ cây bông tai có thể được sử dụng để pha trà, thuốc đắp, salad, súp và các công thức nấu ăn khác.

- Trà chữa tiêu hóa kém: Cho 2 thìa tráng miệng cây bông tai thái nhỏ vào hai cốc nước sôi. Để yên trong 10 phút và uống một cốc trước bữa ăn.

Tác dụng phụ của bông tai

Không có tác dụng phụ được mô tả của bông tai.

Chống chỉ định của cây bông tai

Không có chống chỉ định nào được biết đến đối với bông tai.

Theo tuasaude

comment Bình luận

largeer