Tạm giữ hình sự 2 anh em vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác phường
Hai người bị tạm giữ là ông Lê Văn Vũ (42 tuổi) và ông Lê Văn Ca (40 tuổi, em ruột ông Vũ, cả hai thường trú tại Hậu Giang, chỗ ở tại quận Bình Tân) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Lê Văn Vũ tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải
Công an quận Bình Tân đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.
Theo thông tin ban đầu, 5h30 sáng 9-7, ông Vũ chạy xe lôi cùng hai con là Q. (16 tuổi) và T. (18 tuổi) bán rau tại cầu Ông Búp (phường Tân Tạo). Đến khoảng 6h45, ông Vũ và hai con đến trước nhà có địa chỉ trên đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo) để bán.
Thời điểm trên, tổ công tác của UBND phường Tân Tạo do một phó chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng cùng ông Nguyễn Quang Vinh (trật tự đô thị) và hai bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ tuần tra giám sát trong ngày đầu TP.HCM thực hiện chỉ thị 16.
Phát hiện ông Vũ cùng hai con đang chở rau đi bán, tổ công tác lập biên bản xử lý và tạm giữ xe lôi nhưng ông Vũ không chấp hành, có thái độ chống đối tổ công tác.
Lúc này, ông Lê Văn Ca đi xe máy đến, thấy anh trai và cháu đang gây gổ với tổ công tác nên bức xúc lấy điện thoại quay video. Ông Vũ không chấp hành, nổ máy xe lôi bỏ đi nhưng bị tổ công tác chặn lại.
Thấy vậy, Q. kẹp cổ quật ngã ông Nguyễn Quang Vinh, ông Vũ tháo mũ bảo hiểm ném trúng bảo vệ dân phố Nguyễn Thanh Bình, ông Ca dùng tay đánh ông Bình nhưng không trúng. T. la lối, gây cản trở không cho tổ công tác làm việc.
Sau đó, ông Vũ cùng hai con và ông Ca bỏ đi, để lại chiếc xe lôi.

Đến 18h45 cùng ngày, tổ công tác đến Công an phường Tân Tạo trình báo, Công an quận Bình Tân đã chỉ đạo truy xét.
Đến ngày 10-7, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Tân đã mời ông Vũ, ông Ca cùng hai con ông Vũ đến làm việc.
(Theo Tuoitre)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Giải pháp bảo vệ trẻ sinh non, tim bẩm sinh trước nguy cơ viêm phổi do RSV chính thức có mặt ở Việt Nam
Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu mang đến giải pháp mới giúp dự phòng RSV cho trẻ nguy cơ cao.May 2 at 4:48 pm -
Một dòng chữ nhỏ trên hóa đơn nhà thuốc Long Châu – Lời cam kết về sức khỏe và niềm tin
Ngay từ tháng 4/2025, khách hàng khi mua thuốc và thực phẩm chức năng tại hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu sẽ luôn biết rõ thông tin về nơi sản xuất thuốc và được hướng dẫn rõ ràng cách thức tra cứu giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm chức năng.April 28 at 10:19 am -
FPT Long Châu cùng AstraZeneca Việt Nam - Đối tác chiến lược trong hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Vừa qua, FPT Long Châu đã tổ chức hội thảo khoa học “Hành trình 10 năm Dapa tại Việt Nam - Đồng hành cùng dược sĩ trong tư vấn và quản lý bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa” với sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam.April 28 at 9:17 am -
Thanh Hóa: Rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến sản xuất, phân phối sữa giả
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm sản phẩm sữa, báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định; đối với những trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.April 26 at 8:32 am