Thái Bình: 25 học sinh nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 25 học sinh phải nhập viện điều trị, 3 học sinh điều trị tại nhà.
30/09/2023 10:35

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 28/9, phụ huynh học sinh lớp 4A1, Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan tết Trung thu cho học sinh trong lớp. Đến khoảng 12 – 13 giờ cùng ngày, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế huyện, Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải đã phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tiến hành điều tra, khai thác thông tin; thu thập 1 mẫu thực phẩm là phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan và 4 mẫu bệnh phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đã trực tiếp tới Cơ sở bánh kem Trang Moon – đơn vị cung cấp bánh cho buổi liên hoan để kiểm tra, lấy mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh. Mẫu thực phẩm đã được gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải. Ảnh: Báo Thái Bình

Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải. Ảnh: Báo Thái Bình

Kết quả kiểm tra, rà soát ban đầu cho thấy, buổi liên hoan tết Trung thu có bánh bông lan trứng muối, trà đóng chai và một số loại bánh kẹo khác. Lớp 4A1 có 37 học sinh thì có 28 học sinh bị ngộ độc, những học sinh còn lại đều không ăn bánh bông lan trứng muối. Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nguyên nhân gây ngộ độc nghi do vi sinh vật. Tính đến 14 giờ ngày 29/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chỉ còn 9 học sinh điều trị, các học sinh khác đã xuất viện.

Rất may các học sinh bị ngộ độc đều được xử trí, cấp cứu kịp thời song sự việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các bữa ăn tập thể, nhất là ở nhóm tuổi mầm non, tiểu học. Các phụ huynh khi tổ chức liên hoan cho các con cần chú trọng trong việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm bởi sức đề kháng của trẻ còn kém, rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.

Theo Báo Thái Bình

comment Bình luận

largeer