Thanh Hóa: Diễn tập "điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học"

Cuối tháng 10 vừa qua, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa tổ chức diễn tập “điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học” năm 2021 tại huyện Thường Xuân.
01/11/2021 15:10
dien tap

Mục đích của buổi diễn tập nhằm chủ động trong công tác bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác, đáp ứng các kỹ năng điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm cho các đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể trong các trường học. 

“Buổi diễn tập điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường học năm 2021” được tổ chức tại trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân,do tỉnh Thanh Hóa Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đơn vị chủ trì đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân, Trạm Y tế, Ban giám hiệu trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân. 

Buổi diễn tập với tình huống giả định sau bữa ăn trưa ngày 24/10/2021 trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân có tổ chức bữa ăn bán trú cho 200 học sinh đến 12 giờ cùng ngày, tại Trường xuất hiện 10 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy… và cách thức xử lý của từng bộ phận liên quan sau đó.

Buổi diễn tập diễn ra trong 90 phút đã thành công tốt đẹp và đạt mục tiêu chuẩn hóa quy trình điều tra, xử lý, khắc phục, giảm thiểu hậu quả ngộ độc thực phẩm(NĐTP) ; Mặt khác, tuyên truyền nâng cao kiến thức về công tác đảm bảo ATTP cho các đơn vị trường học có tổ chức bếp ăn tập thể . Nâng cao vai trò trách nhiệm và nâng cao các kỹ năng điều tra xử lý NĐTP cho các cơ quan quản lý về ATTP và các đơn vị trường học tổ chức bếp ăn tập thể.

Thường Thức

comment Bình luận

largeer