Thanh Hóa: Diễn tập "điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học"

Mục đích của buổi diễn tập nhằm chủ động trong công tác bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác, đáp ứng các kỹ năng điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm cho các đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể trong các trường học.
“Buổi diễn tập điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường học năm 2021” được tổ chức tại trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân,do tỉnh Thanh Hóa Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đơn vị chủ trì đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân, Trạm Y tế, Ban giám hiệu trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân.
Buổi diễn tập với tình huống giả định sau bữa ăn trưa ngày 24/10/2021 trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân có tổ chức bữa ăn bán trú cho 200 học sinh đến 12 giờ cùng ngày, tại Trường xuất hiện 10 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy… và cách thức xử lý của từng bộ phận liên quan sau đó.
Buổi diễn tập diễn ra trong 90 phút đã thành công tốt đẹp và đạt mục tiêu chuẩn hóa quy trình điều tra, xử lý, khắc phục, giảm thiểu hậu quả ngộ độc thực phẩm(NĐTP) ; Mặt khác, tuyên truyền nâng cao kiến thức về công tác đảm bảo ATTP cho các đơn vị trường học có tổ chức bếp ăn tập thể . Nâng cao vai trò trách nhiệm và nâng cao các kỹ năng điều tra xử lý NĐTP cho các cơ quan quản lý về ATTP và các đơn vị trường học tổ chức bếp ăn tập thể.
Thường Thức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am