Thanh Hóa: Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm bị cơ quan chức năng xử lý

Ngày 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa đồng loạt tiến hành kiểm tra, xử lý đối với 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lẩu nướng trên dọc tuyến Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá.
28/04/2023 20:38

Để lập lại trật tự kỷ cương đô thị, đồng thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, tối 25/4/2023, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 8 tổ công tác phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đồng loạt tiến hành kiểm tra hành chính đối với 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lẩu nướng trên dọc tuyến Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn TP. Thanh Hoá.

Hàng ngày, các cơ sở kinh doanh này thu hút rất đông người tham gia, nhất là thanh thiếu niên. Hoạt động kinh doanh này chủ yếu diễn ra vào ban đêm. Có thời điểm do lưu lượng thực khách đông dẫn đến việc bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đậu, đỗ phương tiện tràn lan gây cản trở, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

tp20230428092902

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đồng loạt tiến hành kiểm tra, xử lý đối với 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lẩu nướng trên dọc tuyến Đại lộ Lê Lợi, TP. Thanh Hóa

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh này đều có nhiều vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, như: Không có giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; không bảo đảm dụng cụ để thức ăn chín, sống lẫn lộn; không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hợp đồng chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm; dụng cụ thu gom rác không bảo đảm; cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không được che kín; khu vực chế biến thực phẩm có côn trùng xâm nhập; trang phục nhân viên không bảo đảm…

tp120230428092901

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tạm giữ gần 25kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tạm giữ gần 25kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ như: nội tạng lợn, chân gà, nầm lợn, sụn lợn và các sản phẩm thịt động vật cấp đông.

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục xác minh mức độ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                             Việt Anh

comment Bình luận

largeer