Thanh Hóa phát động phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc”
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở GD&ĐT và 54 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa nhấn mạnh: “Trường học hạnh phúc” là nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học; là nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau được xây dựng và bồi đắp hằng ngày.

Ngoài ra, “Trường học hạnh phúc” phải là nơi an toàn cho các hoạt động dạy và học của thầy trò, không tồn tại cách hành xử bạo lực, không diễn ra các hành vi phi đạo đức. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, kỹ năng, thái độ cho học sinh, trường học còn chú trọng giáo dục bồi đắp tâm hồn đẹp đẽ cho các em. Vì thế, nhiệm vụ của thầy cô giáo không chỉ đơn giản là lên lớp với những bài giảng trong sách vở và những vận dụng thực tế, mà còn là làm thế nào để học sinh thấy được ngôi trường của mình trở thành một nơi thú vị.
Xây dựng “Trường học hạnh phúc” là một trong những hoạt động trọng tâm của Ngành Giáo dục trong những năm qua và được cụ thể hóa trong giai đoạn 2021-2025. Xây dựng “Trường học hạnh phúc” sẽ góp phần thực hiện mục tiêu đưa giáo dục tỉnh Thanh Hóa tiệm cận tốp 20 cả nước, giúp cho đội ngũ nhà giáo trong tỉnh ngày càng vững mạnh về mọi mặt và sẵn sàng tích cực đồng hành với lộ trình đổi mới giáo dục của cả nước.
Để phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” đạt hiệu quả cao nhất, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa đề nghị các nhà trường, đơn vị tập trung làm tốt các tiêu chí đó là: Môi trường nhà trường và phát triển cá nhân; dạy và học; các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường.
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã công bố Quyết định của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng “Trường học hạnh phúc", giai đoạn 2021-2025.
Nguyệt Chi

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm