Thanh Hóa phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết, bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội. Bên cạnh công tác tuyên truyền, thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
14/04/2023 16:37
Đại biểu tham dự Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Đại biểu tham dự Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Sáng ngày 14/4, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cấp, các ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện quyết tâm, cam kết mạnh mẽ đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức lễ phát động tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố; chỉ đạo Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường, thị trấn tổ chức lễ phát động hoặc hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn xã, phường, thị trấn để tạo hiệu ứng, sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị chủ động tích cực chỉ đạo kiểm tra giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

Người sản xuất kinh doanh thực phẩm cần kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp sạch an toàn, liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, không sử dụng các chất cấm, lạm dụng kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất chế biến, kinh doanh bảo quản thực phẩm.

Người tiêu dùng lựa chọn chế biến bảo quản thực phẩm an toàn không sử dụng thực phẩm đã ôi, thiu, hỏng, mốc, phát hiện tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm...

Đại diện Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết, bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội

Đại diện Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết, bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội

Được biết, Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2023. Đây là hoạt động khởi đầu quan trọng, thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; là điểm nhấn tạo đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hoạt động chính trong tháng hành động là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mạnh Linh

comment Bình luận

largeer