Thực phẩm đông lạnh sử dụng tốt nhất khi nào?
Thực phẩm đông lạnh để được bao lâu?
Trang tin Everyday Health and Eat Right and Woman’s day sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.
Janilyn Hutchings, chuyên gia về an toàn thực phẩm và nhà khoa học thực phẩm tại StateFoodSafety (Mỹ), cho biết trái cây và rau quả có thể được bảo quản đông lạnh trong vòng 8 đến 12 tháng trước khi giảm chất lượng.
Nếu để quá thời hạn, enzym mới bắt đầu phân hủy rau, theo Everyday Health.
Theo Kara Hoerr, chuyên gia dinh dưỡng ở Wisconsin (Mỹ), thực phẩm đông lạnh có nhiều dinh dưỡng hơn so với đồ tươi.
Thực phẩm sẽ được thu hoạch tại thời điểm nhiều dinh dưỡng nhất và được đông lạnh ngay sau đó để giữ được chất lượng dinh dưỡng và hương vị.
Trái cây và rau quả được chọn ở độ chín cao nhất và thường được đông lạnh trong vòng vài giờ, giữ được chất dinh dưỡng và hương vị.
Nói chung, thực phẩm đông lạnh vẫn giữ được vitamin và khoáng chất của chúng và không có sự thay đổi về hàm lượng carbohydrate, protein hoặc chất béo.
Trong một số trường hợp, thực phẩm đông lạnh có nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với thực phẩm tươi vì thực phẩm tươi bị mất vitamin và khoáng chất theo thời gian trong khi đông lạnh vẫn giữ được chất dinh dưỡng, theo Eat Right.
Thực phẩm đông lạnh có thể là cách thuận tiện và hợp túi tiền để kết hợp các thực phẩm có lợi cho sức khỏe từ mọi nhóm thực phẩm, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, protein và sữa.
Điều này không có nghĩa là thực phẩm tươi sống được bảo quản trong vài tuần sẽ mất hết giá trị dinh dưỡng. Rất khó để đánh giá chính xác lượng chất dinh dưỡng bị mất đi vì có những yếu tố riêng đối với mỗi loại cây trồng như chất lượng đất, thời điểm thu hái, thời gian vận chuyển, thời gian bảo quản.
Còn thịt đông lạnh thì sao?
Đông lạnh các sản phẩm thịt là cách tốt nhất để giữ chúng tươi lâu hơn, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn mua thịt với số lượng lớn.
Nhưng thịt có thể đông lạnh trong bao lâu mà vẫn an toàn để ăn?
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, bất kỳ thực phẩm nào được bảo quản ở chính xác -18°C đều an toàn để ăn vô thời hạn, theo Woman’s day.
Vì vậy, bạn có thể bảo quản thịt bao lâu tùy thích, miễn là giữ ở nhiệt độ đó. Bởi vì, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, đông lạnh thực phẩm "ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm và gây bệnh".
Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là quy tắc này áp dụng cho thịt được bảo quản ở nhiệt độ chính xác -18°C, không cao hơn hoặc thấp hơn, và phải được đông lạnh đồng đều toàn bộ ở nhiệt độ đó để tránh vi khuẩn có hại, theo Woman’s day.
Quá trình rã đông và đông lạnh trở lại có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển tự nhiên trong thực phẩm để lâu, cho phép chúng sinh sôi khi nhiệt độ tăng lên.
Mặc dù nấu chín đúng thực phẩm cấp đông ở nhiệt độ -18°C trong nhiều năm, sẽ không làm bạn bị bệnh, nhưng mùi vị thì không còn ngon nữa.
Vì vậy, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến nghị nên vứt bỏ thịt chưa nấu chín sau khi cấp đông quá 1 năm và vứt bỏ thịt xay chưa nấu chín chỉ sau 4 tháng. Trong khi đó, thịt đông lạnh nấu chín nên vứt đi sau 3 tháng, theo Woman’s day.
Theo Thanh niên
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm