TP. Hồ Chí Minh: Bé gái 6 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh được phát trong đêm hội Trung thu
Trước đó, chiều 29/9, chung cư Palm Heights tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ nhỏ là con em của cư dân sinh sống trong chung cư và con em một số nhân viên phục vụ tại chung cư. Ban tổ chức đã phát quà, phát bánh cho các cháu.
Đến ngày 30/9, sau khi ăn bánh, một bé gái 6 tuổi có biểu hiện nôn, ói và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Chiều 1/10, cháu bé được chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, bác sĩ kê toa thuốc gồm kháng sinh, giảm đau, men tiêu hóa rồi cho về. Đến 21h cùng ngày, cháu bé tím tái môi kèm bứt rứt và được đưa trở lại Bệnh viện Lê Văn Thịnh để cấp cứu. Lúc này bé đã hôn mê, nhịp tim, huyết áp không đo được, dù các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.
Trong ngày 1/10, có thêm 5 cháu bé cùng ăn bánh từ đêm hội Trung thu cũng có triệu chứng tiêu chảy, nôn ói, sốt. Đến sáng 2/10, thông qua các hội nhóm cư dân chung cư ghi nhận thêm nhiều cháu có biểu hiện tương tự.

Khu trọ nơi ở của cháu bé tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm, trên đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức. Ảnh: NLĐ
Về nguồn bánh phát cho các cháu bé trong đêm hội Trung thu, theo Ban quản lý chung cư Palm Heights, trong lễ hội Trung thu năm nay, một quán cà phê đã tài trợ bánh su kem từ một thương hiệu nổi tiếng.
Theo chứng từ giao nhận của đơn vị tài trợ cung cấp cho Ban quản lý, bánh được giao đến quán cà phê vào lúc 10h ngày 29/9, lưu trong tủ mát và giao cho đơn vị tổ chức sự kiện vào lúc 19h30 cùng ngày. Khi nhận bánh, ban tổ chức kiểm tra và ghi nhận bánh được bọc kín bằng nylon từng cái riêng lẻ, có hộp giấy bên ngoài, trên bao bì có ghi rõ nhãn hiệu và bánh sản xuất trong ngày. Đến 20h, ban tổ chức phát bánh su kem cho các bé tham dự chương trình.
Sau khi vụ việc xảy ra, Ban quản lý chung cư đã cung cấp mẫu bánh lưu tại văn phòng cho cơ quan chức năng đưa đi kiểm nghiệm và phối hợp với cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân. Công an TP. Thủ Đức và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Phòng Y tế thành phố Thủ Đức đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm