TP. Hồ Chí Minh: Bé gái 6 tuổi tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh được phát trong đêm hội Trung thu
Trước đó, chiều 29/9, chung cư Palm Heights tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ nhỏ là con em của cư dân sinh sống trong chung cư và con em một số nhân viên phục vụ tại chung cư. Ban tổ chức đã phát quà, phát bánh cho các cháu.
Đến ngày 30/9, sau khi ăn bánh, một bé gái 6 tuổi có biểu hiện nôn, ói và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Chiều 1/10, cháu bé được chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, bác sĩ kê toa thuốc gồm kháng sinh, giảm đau, men tiêu hóa rồi cho về. Đến 21h cùng ngày, cháu bé tím tái môi kèm bứt rứt và được đưa trở lại Bệnh viện Lê Văn Thịnh để cấp cứu. Lúc này bé đã hôn mê, nhịp tim, huyết áp không đo được, dù các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.
Trong ngày 1/10, có thêm 5 cháu bé cùng ăn bánh từ đêm hội Trung thu cũng có triệu chứng tiêu chảy, nôn ói, sốt. Đến sáng 2/10, thông qua các hội nhóm cư dân chung cư ghi nhận thêm nhiều cháu có biểu hiện tương tự.
Về nguồn bánh phát cho các cháu bé trong đêm hội Trung thu, theo Ban quản lý chung cư Palm Heights, trong lễ hội Trung thu năm nay, một quán cà phê đã tài trợ bánh su kem từ một thương hiệu nổi tiếng.
Theo chứng từ giao nhận của đơn vị tài trợ cung cấp cho Ban quản lý, bánh được giao đến quán cà phê vào lúc 10h ngày 29/9, lưu trong tủ mát và giao cho đơn vị tổ chức sự kiện vào lúc 19h30 cùng ngày. Khi nhận bánh, ban tổ chức kiểm tra và ghi nhận bánh được bọc kín bằng nylon từng cái riêng lẻ, có hộp giấy bên ngoài, trên bao bì có ghi rõ nhãn hiệu và bánh sản xuất trong ngày. Đến 20h, ban tổ chức phát bánh su kem cho các bé tham dự chương trình.
Sau khi vụ việc xảy ra, Ban quản lý chung cư đã cung cấp mẫu bánh lưu tại văn phòng cho cơ quan chức năng đưa đi kiểm nghiệm và phối hợp với cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân. Công an TP. Thủ Đức và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Phòng Y tế thành phố Thủ Đức đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo VTV
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm