Trà xanh và trà đen: Loại nào tốt hơn?
Pha chế trà xanh
Để làm trà xanh, lá được thu hái và phơi khô sau đó làm ấm bằng cách chiên trên chảo hoặc hấp cách thủy sau khi hái. Điều này giúp lá không bị ôxy hóa, giúp duy trì hương vị và màu sắc của trà.
Lợi ích của trà xanh
Trà xanh rất giàu EGCG, một chất chống oxy hóa chống lại các bệnh tim mạch. Trà xanh cũng giúp giải độc và mang lại làn da tươi sáng. Nó cũng làm tăng sự trao đổi chất và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Ngoài ra, nó có tính axit ít hơn so với trà đen.
Pha chế trà đen
Để làm trà đen, người ta tuốt lá và làm héo, sau đó vò nát, cuộn tròn, nứt và chạm khắc và để oxy hóa trước khi chúng được ngậm nước. Sau đó, các enzym trong lá trải qua quá trình oxy hóa và lá có màu sẫm hơn và màu nâu và chúng có mùi thơm và tinh chất mạnh hơn. Vì vậy, lá trà xanh là hoàn toàn tự nhiên, trong khi lá trà đen được lên men và oxy hóa.
Lợi ích của trà đen
Trà đen có một axit amin, L theanine, có thể giúp bạn tập trung và thư giãn. Nó làm giảm các hormone căng thẳng trong cơ thể khi tiêu thụ điều độ. Trà có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe tim mạch của bạn nhưng có tính axit cao hơn. Trà đen có theaflavins, có tác dụng bảo vệ tim và mạch máu, kiểm soát lượng đường trong máu và mức cholesterol.
Hàm lượng caffeine trong trà xanh và trà đen
Trà xanh có ít caffeine hơn trà đen nhưng hàm lượng caffeine cũng tùy thuộc vào từng loại cây, phương pháp ngâm và pha chế. Một tách trà xanh có một phần tư lượng caffeine so với một tách cà phê, trong khi một tách trà đen có một phần ba lượng caffeine.
Caffeine kích thích hệ thống thần kinh của chúng ta, giúp tâm trạng sảng khoái và đó là lý do tại sao trà đen có hiệu quả hơn trong việc tăng thời gian phản ứng và sự tỉnh táo.
Trà xanh và trà đen: Loại nào tốt hơn?
Những lợi ích mà cả hai loại trà mang lại là tương tự nhau, ngoại trừ thành phần polyphenol. Trà đen là một lựa chọn tốt hơn cho những người đang tìm cách tăng cường caffeine. Và nếu bạn nhạy cảm với caffeine, bạn nên chọn trà xanh vì nó có tính chất dịu và ít caffeine hơn so với trà đen.
Mộc Trà (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am