Tuyên Quang nội soi gắp dị vật là xương cá ở thực quản 1 bệnh nhân
Bệnh nhân chia sẻ cách đây một ngày anh ăn cá bị hóc xương, ở nhà tự dùng bông nuốt cho xương cá trôi đi nhưng không đỡ vẫn thấy vướng ở cổ.
Khi vào viện các bác sĩ đã thăm khám, kiểm tra các cận lầm sàng cần thiết, kết quả nội soi cho thấy hình ảnh xương cá nhọn 2 đầu đâm vào thành của thực quản, nếu xử trí không cẩn thận có thể làm thủng thực quản của bệnh nhân.

Nội soi gắp dị vật là xương cá cho bệnh nhân
Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành nội soi gắp dị vật trong thực quản cho bệnh nhân thành công. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ra viện và tiếp tục theo dõi thêm tại nhà.
Đây một trường hợp khá nguy hiểm nếu để lâu có thể dẫn đến nguy cơ áp xe thực quản, dò thực quản vào trung thất để lại hậu quả khó lường. Đây cũng là một sự cảnh báo đối với người dân về những sự cố trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, không nên chủ quan, khi có những biểu hiện khó chịu hay những bất thường trong cơ thể ngay lập tức đi khám để tránh những hậu quả nghiêm trọng không đáng có.
Theo Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Kim Xuyên

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am