Vì sao nên dùng dầu mù tạt nấu ăn?
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Dầu ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị và kiểm soát bệnh tim mạch vành (CHD), một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo một nghiên cứu, dầu mù tạt dồi dào các axít béo bão hòa đơn nên giúp giảm đáng kể nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc CHD.
Tăng cường vị giác
Dầu mù tạt chứa Allyl isothiocyanate, một hợp chất hóa học chịu trách nhiệm tạo ra hương vị mạnh mẽ và mùi hăng cay đặc trưng. Đây là lý do dầu mù tạt được xem là thành phần giúp tăng cường vị giác, khiến cho mọi món ăn có sử dụng loại dầu này thêm đậm đà hương vị.
Có đặc tính chống ung thư
Nghiên cứu cho thấy hàm lượng axít béo không bão hòa đa omega-3 trong dầu mù tạt rất có hiệu quả trong việc giảm ung thư ruột già ở động vật, so với ở dầu cá hoặc dầu bắp. Nghiên cứu cũng phát hiện việc dùng dầu mù tạt đã giúp khối u teo lại 50%.
Trong khi đó, thành phần Allyl isothiocyanate trong loại dầu này giúp hạn chế 34,5% sự phát triển của bệnh ung thư bàng quang ở người sử dụng.
Cải thiện tiêu hóa
Thành phần kháng khuẩn của dầu mù tạt giúp tiêu diệt vi khuẩn ở răng, đồng thời chống lại các vi sinh vật có hại của hệ tiêu hóa. Điều này giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường sức khỏe của gan và lá lách - hai bộ phận sản xuất các enzyme tiêu hóa.
Hỗ trợ giảm cân
Theo các nhà nghiên cứu, dầu mù tạt giàu diacylglycerol có tác dụng giảm mỡ thừa rất tốt, nên có lợi cho những người đang muốn giảm cân. Thành phần này còn giúp giảm tổng nồng độ cholesterol của cơ thể, trong khi làm tăng nồng độ cholesterol “tốt” HDL.
Giảm viêm
Sự hiện diện của Allyl isothiocyanate - hoạt chất chống viêm mạnh mẽ - trong dầu mù tạt cũng giúp làm giảm một loạt các chứng viêm khi được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, bổ sung dầu mù tạt vào chế độ ăn hằng ngày còn giúp kích hoạt các dây thần kinh giác quan của cơ thể.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún sạch truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm