10 loại thực phẩm khiến bạn cảm thấy đói

Một số người cảm thấy đói chỉ một lúc sau khi họ ăn xong, cho dù đó là một bữa ăn nhẹ hay cả bữa ăn. Sự thật là vấn đề có thể không phải là số lượng, mà là chất lượng của thực phẩm bạn đã ăn. Rất nhiều loại thực phẩm, ngay cả những loại tốt cho sức khỏe, thiếu một số protein hoặc chất xơ, vì vậy chúng thực sự khiến bạn cảm thấy đói.
12/01/2023 14:29

Khoai tây chiên

Empty

Khoai tây chiên kiểu Pháp chứa nhiều chất béo chuyển hóa và muối gây hại cho các hormone trong dạ dày có liên quan đến việc giúp chúng ta cảm thấy no. Và thêm nước sốt cà chua, có chứa xi-rô ngô hàm lượng đường cao, không giúp được gì. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức khoai tây: chỉ cần luộc chúng . Bằng cách này, bạn sẽ được thưởng thức nhiều vitamin và tinh bột kháng, hoạt động giống như chất xơ, thỏa mãn cơn đói và khiến bạn ăn ít calo hơn.

Nước hoa quả

Empty

Bạn có thể nghĩ rằng ly nước cam giúp bạn khỏe mạnh hơn một chút mỗi ngày, nhưng nó thực sự có thể khiến bạn đói. Đó là bởi vì nó thiếu một phần quan trọng của trái cây khiến nó no lâu: chất xơ. Ngoài ra, đồ uống này có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn, khiến bạn bị suy sụp và khiến bạn cảm thấy đói. Lựa chọn thay thế lành mạnh hơn là nước có trái cây trong đó.

Sữa chua ít béo

Empty

Sữa chua được biết đến là tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các loại ít chất béo, nhưng chúng vẫn có thể khiến bạn cảm thấy đói. Chỉ cần mua sắm xung quanh khi nói đến sữa chua. Tránh những thứ có nhiều carbs. Sữa chua đặc hoặc kiểu Hy Lạp nguyên chất có đủ protein để khiến bạn hài lòng.

Thanh granola

Empty

Bạn có thể chuyển sang các thanh granola để có một bữa ăn nhẹ dễ dàng, nhưng chúng có thể khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. Chúng có thể chứa ít calo, nhưng các thanh truyền thống chứa đầy đường và dầu. Đối với một bữa ăn nhẹ, hãy thử một ít bỏng ngô để lấp đầy bạn. Do khối lượng của nó, nó có thể giúp lấp đầy dạ dày của bạn mà không nạp quá nhiều calo. Chỉ cần đảm bảo tránh thêm quá nhiều chất béo, chẳng hạn như hương liệu bơ, và hãy thử các phiên bản bán sẵn của món ăn nhẹ này.

Phô mai

Empty

Quay trở lại khi chúng ta còn là những đứa trẻ, một loại protein trong sữa có tên là casein khiến chúng ta muốn ăn nhiều hơn và chúng ta chưa bao giờ thực sự thoát khỏi nó. Phô mai và nhiều sản phẩm từ sữa khác có tác dụng tương tự đối với chúng ta khi trưởng thành. Một dạng phô mai giải quyết vấn đề này là phô mai tươi, có hàm lượng protein cao giúp bạn cảm thấy no trong khi lại ít calo. Nó thực sự có tác dụng tương tự như việc ăn trứng.

Lòng trắng trứng

Empty

Nói về trứng, hãy cẩn thận khi nấu chúng. Khi chế biến trứng, chẳng hạn như món trứng tráng, nhiều người có thể bỏ lòng đỏ để món ăn tốt cho sức khỏe hơn. Nhưng khi nói đến việc làm bạn no, lòng đỏ có chất béo trong đó có thể giúp bạn no lâu hơn và giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trứng.

Xốt salad

Empty

Ngay cả nước xốt salad không có chất béo cũng có thể chứa muối và đường để giữ hương vị của chúng. Và chúng ta có thói quen đổ thật nhiều đến nỗi phủ kín từng miếng rau diếp. Tập thói quen ăn salad khô và thêm một số protein như cá hoặc thịt nạc.

Nhai kẹo cao su

Empty

Mọi người thích nhai kẹo cao su để đánh lừa tâm trí rằng họ đang ăn mà không thực sự cắt giảm lượng calo. Nhưng thủ thuật cổ điển này thực sự tạo ra tác dụng ngược: khi dịch vị chuẩn bị trong dạ dày, cơ thể bạn có thể khiến bạn cảm thấy đói. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên ăn thứ gì đó đơn giản để no. Nếu bạn muốn ăn nhanh, hãy thử các loại hạt như hạnh nhân và quả óc chó. Chúng không chỉ chứa nhiều chất béo và protein tốt cho sức khỏe mà còn cần được nhai kỹ (như kẹo cao su). Nhai hạnh nhân 40 lần và bạn sẽ cảm thấy no hơn so với khi ăn vội.

Táo

Empty

Trái cây luôn là lựa chọn an toàn giúp bạn cảm thấy no và táo có thể làm được điều đó. Nhưng có một nhược điểm: bạn không bao giờ nên ăn táo một mình. Chúng có thể gây tăng đột biến lượng glucose được tiêu hóa nhanh chóng. Thêm một loại protein khác, chẳng hạn như các loại hạt, và có một đĩa đồ ăn nhẹ.

Bánh mì tròn

Empty

Bánh mì tròn đẹp và đơn giản, nhưng chúng hầu như không có bất kỳ chất xơ hoặc chất dinh dưỡng nào, điều này có hại cho lượng đường trong máu của bạn. Bí quyết là kết hợp chúng với một loại protein và làm bánh mì ăn sáng, với một quả trứng hoặc một lát cá hồi hun khói.

Ngũ cốc

Empty

Ngũ cốc có đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo thiếu chất xơ và protein, nhưng bữa sáng rất quan trọng để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định trong ngày. Ngay cả các loại ngũ cốc ăn kiêng ít calo cũng có thể có ít chất xơ. Ngũ cốc nóng như bột yến mạch là một lựa chọn thay thế tốt hơn, nhờ hàm lượng chất xơ cao và khả năng hấp thụ nước.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer