10 lợi ích của rau cải
Cải cũng rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa mang lại đặc tính chống viêm, chống ung thư và hạ đường huyết, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tật, bao gồm cả ung thư.
Cải có thân màu trắng, lá màu xanh đậm và nhẵn, có vị hơi đắng, được tìm thấy ở chợ và siêu thị và có thể dùng sống, làm món salad và nước trái cây, áp chảo hoặc nấu chín, trong các chế phẩm như súp, món hầm và bánh nướng.
Lợi ích chính
Những lợi ích chính của củ cải là:
1. Giúp điều hòa lượng đường trong máu
Cải chứa một lượng chất xơ tốt làm chậm quá trình hấp thụ đường từ thực phẩm, kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của tình trạng kháng insulin và tiểu đường.
Hơn nữa, cải còn chứa flavonoid, hợp chất có tác dụng chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào tuyến tụy chịu trách nhiệm sản xuất insulin, giúp cân bằng lượng glucose ở những người đã mắc bệnh tiểu đường.
2. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Cải chứa các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm giúp giảm cholesterol LDL, ngăn ngừa sự hình thành các mảng mỡ trong động mạch và do đó làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Ngoài ra, cải còn chứa kali, một loại khoáng chất giúp loại bỏ natri dư thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, giúp kiểm soát huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
Cải có flavonoid, tannin và catechin, là những hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp tăng cường tế bào hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa và chống lại các bệnh như cúm, cảm lạnh và dị ứng.
4. Thúc đẩy giảm cân
Vì có lượng chất xơ tốt và chỉ số đường huyết thấp, củ cải giúp giảm cân vì nó thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, kéo dài cảm giác no và giảm lượng thức ăn ăn vào suốt cả ngày.
Hơn nữa, cải là một loại rau có hàm lượng calo và chất béo thấp nên nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.
5. Duy trì sức khỏe của mắt
Cải giúp duy trì sức khỏe của mắt vì chứa hàm lượng beta-carotene cao, một sắc tố tham gia vào quá trình hình thành vitamin A, là loại vitamin chịu trách nhiệm duy trì sức khỏe và chức năng của mắt, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như khô mắt, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
6. Có thể giúp ngăn ngừa ung thư
Vì rất giàu flavonoid, kaempferol và catechin, các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm chống lại các gốc tự do, củ cải có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, tuyến tụy và phổi.
7. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Cải có lượng axit folic tuyệt vời, một loại vitamin tham gia sản xuất tế bào máu, ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu to, một loại thiếu máu có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như mệt mỏi, rụng tóc và đau cơ.
8. Chống táo bón
Vì chứa lượng chất xơ dồi dào nên cải kích thích nhu động ruột tự nhiên và tăng lượng phân, giúp chống táo bón.
9. Ngăn ngừa loãng xương
Cải rất giàu vitamin K, một loại vitamin thúc đẩy sự điều hòa của Osteocalcin, đây là loại protein chịu trách nhiệm cố định canxi trong xương, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương và các tình huống như té ngã, gãy xương.
10. Cải thiện tâm trạng
Cải là nguồn cung cấp magie dồi dào, khoáng chất tham gia sản xuất serotonin, chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện tâm trạng, điều chỉnh lo lắng và tăng hạnh phúc.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm -
Đánh giá về tính an toàn của quá trình điều trị bằng SMPF Complex 1M
Việc dưỡng và chăm sóc da là quy trình không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp. Làn da đẹp giúp tăng sự tự tin và sức hấp dẫn, do đó sở hữu một làn da khỏe khoắn, tươi trẻ trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp, đầy sức đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và ứng dụng tốt các phương pháp, sản phẩm chăm sóc da an toàn.April 23 at 9:33 am