12 loại thực phẩm có thể giúp cân bằng độ pH của bạn

Phạm vi bình thường của pH máu là từ 7,35 đến 7,45, có nghĩa là nó phải hơi cơ bản hoặc kiềm. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có xu hướng ăn nhiều thực phẩm có tính axit có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Thực phẩm có tính kiềm có thể giúp bạn cân bằng độ pH vì chúng chứa natri đóng vai trò như một chất đệm tự nhiên chống lại tính axit.
20/07/2022 15:22

Rau

Empty

Bông cải xanh nấu chín (6,30 - 6,85) chứa đầy vitamin C và A, chất xơ, axit folic và các chất dinh dưỡng thực vật. Nó có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh mãn tính khác nhau và bắt đầu quá trình  giải độc tự nhiên.

Súp lơ nấu chín (6,45-6,80) chứa nhiều nguyên tố vi lượng  và vitamin tăng cường sức khỏe có tác dụng chống viêm có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư, các bệnh về tim và não, thậm chí là tăng cân.

Empty

Bắp cải xanh (5,50-6,75) giàu axit folic, magiê, và vitamin C và K. Nó có thể bảo vệ bạn chống lại các tác động tiêu cực của bức xạ , ngăn ngừa ung thư, cũng như cải thiện tiêu hóa.

Cà rốt sống (5,88-6,40) chứa các thành phần kiềm tự nhiên có thể giúp bạn trung hòa axit dạ dày dư thừa.

Củ dền nấu chín (5,23-6,50) chứa đầy các nguyên tố vi lượng như mangan, kali và đồng, có thể làm giảm viêm và thậm chí hỗ trợ giảm cân.

Trái cây

Empty

 (6.27-6.58) chứa một sự cân bằng tuyệt vời giữa các chất xơ không hòa tan và hòa tan có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, ngăn ngừa ung thư dạ dày, bảo vệ thị lực và cải thiện tiêu hóa.

Dưa Honeydew (6.00-6.67) rất giàu  kali, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác . Những thành phần này có thể giúp xương và răng của bạn chắc khỏe hơn, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện thị lực của bạn.

Cây họ đậu

Empty

Đậu nành (6,00-6,60) chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có thể giúp bạn giảm mức cholesterol, giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và giảm nguy cơ ung thư vú.

Đậu lăng nấu chín (6,30-6,83) là một trong những nguồn thực vật tốt nhất cung cấp protein, chất xơ, sắt, folate và kali. Chúng có thể kiểm soát huyết áp và lượng đường trong máu và ngăn ngừa táo bón.

Đậu Hà Lan nấu chín (6.22-6.88) chứa nhiều protein, chất xơ và vi chất dinh dưỡng, thực sự hữu ích nếu bạn muốn giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch , giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Quả ô liu

Empty

Ô liu chín (6,00-7,50) là một nguồn tuyệt vời của vitamin E và các chất chống oxy hóa tự nhiên khác. Chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng chất sắt và giảm viêm.

Rau chân vịt

Empty

Rau bina nấu chín (6.60-7.18) chứa  nhiều vitamin A, C, K và canxi, vì vậy nó có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, ngăn ngừa ung thư, giảm huyết áp, kiểm soát bệnh hen suyễn và bệnh tiểu đường, và củng cố xương của bạn.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer