12 loại thực phẩm dễ mắc sai lầm trong nấu ăn
Mực
Trong công thức cổ điển, các đầu bếp khuyên bạn nên luộc mực trong khoảng 50-60 giây hoặc chần qua nước sôi. Nếu không, mực trở nên nhão và không ăn được. Nhưng nếu bạn đun sôi chúng quá mức, thì hãy tiếp tục nấu chúng trong 30-40 phút. Trong thời gian này, hải sản sẽ hấp thụ nước dùng, tăng kích thước và trở nên mềm.
Bít tết
Sau khi chiên một miếng bít tết hoặc nấu một cuộn thịt, người ta có thể nhanh chóng cắt nó thành từng miếng và ăn ngấu nghiến. Nhưng thịt nóng có chứa nước đặc biệt, và bạn có nguy cơ bị quá khô, thịt cứng nếu ăn quá nhanh. Để tránh điều này, hãy để món ăn “nghỉ ngơi” trong 5-10 phút sau khi nấu.
Cơm Ý
Nhà phê bình ẩm thực Dave Lowry khuyên bạn nên ăn cơm risotto bằng thìa, bắt đầu từ mép đĩa và từ từ di chuyển về phía tâm đĩa. Nó sẽ giúp món ăn nóng lâu hơn. Đến lượt nó, một ngã ba sẽ để lại những khoảng trống khiến risotto nguội đi nhanh chóng.
Mì ống
Thông thường, người ta đổ hết nước trong nồi đã luộc mì - đây là sai lầm chính mà mọi người mắc phải. Để lại nửa ly nước luộc mì ống ở đáy nồi và thêm vào nước sốt. Nước tinh bột mặn là chất làm đặc hoàn hảo. Nó sẽ tạo thêm mùi thơm cho nước sốt, khiến nước sốt đậm đà hơn.
Kiwi
Kiwi là một loại quả mọng và vỏ của nó chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin. Như vậy, vỏ kiwi có lượng chất chống oxi hóa cao gấp 2 lần và chất xơ gấp 3 lần cùi.
Bông cải xanh
100g bông cải xanh sẽ giúp đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày. Tuy nhiên, loại vitamin này bị phá hủy trong nước sôi và rau mất đi giá trị dinh dưỡng. Để tránh điều này xảy ra, tốt hơn hết bạn nên hấp bông cải xanh.
Thịt gà
Những người yêu thích ăn uống lành mạnh khuyên nên loại bỏ da gà trước khi nấu. Tất cả là do lớp da này chứa nhiều chất béo, có thể dẫn đến mức cholesterol cao. Để giữ được hương vị của thịt gia cầm, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ da ngay trước khi bắt đầu ăn món ăn. Khi thịt gà chín, nó sẽ hút một phần mỡ từ da, chính điều này làm cho thịt ngon ngọt và thơm hơn.
Khoai tây
Khoai tây non chứa nhiều kali, sắt, magie, vitamin C và B6. Để bảo tồn tất cả các đặc tính có lợi, hãy nấu và nướng cả vỏ của nó vì nó chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất.
Đậu thận
Theo quy định, đậu đóng hộp được bảo quản trong nước ép của chính chúng thường được bao phủ bởi một chất lỏng đục. Nó không chỉ trông không hấp dẫn mà còn có hại cho sức khỏe của bạn. Nước muối này chứa rất nhiều natri và tinh bột. Để tránh nó, hãy đổ chất lỏng ra ngoài và rửa sạch đậu.
Gia cầm
Gà nướng hoặc gà tây có thể trở nên quá khô trong khi nấu. Để tránh điều này, cố gắng không mở cửa lò trong khi nấu. Mỗi khi bạn làm như vậy, lò sẽ mất nhiệt, thời gian nấu sẽ lâu hơn và kết quả là gia cầm trở nên quá khô. Dùng que đo nhiệt độ để kiểm tra độ chín của thịt. Nhiệt độ bên trong phần dày nhất của gia cầm phải là 165°F. Ngoài ra, hãy đảm bảo để món ăn “nghỉ ngơi” trong 30-40 phút.
Bột làm bánh pizza
Không phải vô cớ mà các nhà sản xuất bánh pizza dùng tay kéo căng bột. Nó không phải để trưng bày — nó đơn giản là cách tốt nhất để làm cho nó mềm mại và mịn màng. Khi cán bột bằng cây cán bột, bạn có thể làm xẹp các túi khí, giúp bột không bị phồng lên khi nướng.
Món ăn với thịt xông khói
Trong nhiều công thức nấu ăn, các đầu bếp khuyên bạn nên bọc tôm, thịt xay hoặc rau với thịt xông khói trước khi nấu. Eliza Cross, một đầu bếp, nói rằng các dải thịt xông khói sống có thể chín không đều và bị cháy một phần. Tốt hơn là sử dụng thịt lợn nấu sẵn. Nướng các dải thịt xông khói trong lò ở nhiệt độ 400°F. Nó sẽ làm cho thịt xông khói mềm dẻo và dễ quấn quanh các sản phẩm khác hơn.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm