24 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Các em có các biểu hiện nôn ói, đau bụng, một số ca có biểu hiện sốt, tiêu chảy... Các bác sĩ theo dõi, truyền nước bổ sung, điều trị theo hướng ngộ độc thực phẩm.
Đến sáng nay 29/10, tất cả 24 học sinh đã ổn định sức khỏe, được xuất viện.
Được biết, cơ quan chức năng đã tiếp cận, đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Ông Huỳnh Hùng Cường, Phó Chủ tịch tập đoàn Nam Việt, đơn vị sở hữu Trường tiểu học, THCS, THPT Nam Việt, TPHCM cho biết, sáng ngày 28/10, tại cơ sở 4 của trường ở Q. 12, 15 học sinh lớp 9 có các biểu hiện sốt, mệt mỏi, đau bụng...
Học sinh Trường tiểu học, THCS, THPT Nam Việt, TPHCM trong giờ ăn trưa.
Trước biểu hiện này, trường chuyển các em vào bệnh viện Q.12 . Sau đó, có thêm 9 học sinh được chuyển vào viện theo dõi.
Đội Quản lý an toàn thực phẩm phụ trách tại địa bàn quận 12 đã về trường lấy mẫu thức ăn.
Trường không khẳng định các em có các biểu hiện như vậy là do nguyên nhân gì, phía gia đình cung cấp, một số em đã có biểu hiện sốt từ trước.
Đến nay, trường cũng chưa nghe phía bệnh viện thông báo chính thức có phải do ngộ độc thực phẩm hay không.
Ông Cường thông tin, trong số những em nhập viện, ngoài học sinh nội trú ăn uống tại trường có nhiều em là học sinh bán trú, các em không ăn bữa tối và cũng không ăn sáng tại trường.
Việc các em ăn sáng bên ngoài như thế nào, nhà trường chưa nắm được thông tin chính xác. Tuy trường đã khuyến cáo nhưng lâu nay, nhiều em vẫn mua đồ ăn, nước uống bên ngoài vào trường để dành ăn vào giờ ra chơi.
Đại diện nhà trường cho biết, trường tổ chức bếp ăn tại một số cơ sở của trường. Bếp ăn đều đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình khép kín nghiêm ngặt. Tất cả gần 4.000 học sinh tại 7 cơ sở cùng cán bộ, nhân viên nhà trường đều sử dụng chung một thực đơn.
Sau sự việc trên, toàn bộ các cơ sở của trường thông báo cấm học sinh mang đồ ăn, thức uống (trừ sữa đóng hộp) từ bên ngoài vào nhà trường để trường có thể kiểm soát được cũng như hạn chế các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.
Theo Dân trí
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm