Thanh Hóa: Giám sát An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa

Vừa qua, nhằm phục vụ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X, tại Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy và Nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại 2 điểm có tổ chức ăn uống phục vụ các đại biểu về tham dự đại hội.
22/10/2020 21:50

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 02/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X; Công văn số 3191/SYT-NVY ngày 29/9/2020 của Giám đốc Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế trong thời gian tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 296/KH-ATTP ngày 30/9/2020 về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X. Theo đó, đầu tháng 10 vừa qua, Chi cục đã thành lập 02 Tổ giám sát thường trực 24/24h để giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại hai địa điểm có tổ chức ăn uống phục vụ các đại biểu về tham dự đại hội.

Empty

Đại hội thi đua yêu nước Tỉnh Thanh Hóa lần thứ X.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp mà không có sự cố đáng tiếc nào về việc bảo đảm ATTP xảy ra. Công tác giám sát an toàn thực phẩm được các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao.  

Trước đó, các Tổ giám sát đã tiến hành kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn của Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy và Nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa thông qua kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người phục vụ ăn, uống cho các đại biểu về tham dự đại hội; kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan tới nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và chất lượng nguyên liệu thực phẩm phục vụ đại hội; giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong sơ chế, chế biến, nấu nướng của nhân viên...

Các tổ giám sát đã tiến hành kiểm nghiệm nhanh tại Nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh 16 mẫu, tại Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy 10 mẫu nguyên liệu thực phẩm được sử dụng để chế biến, nấu cho các đại biểu tham dự Hội nghị, kết quả 26/26 mẫu đều có kết quả âm tính với các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm.

Nguyệt Chi

comment Bình luận

largeer