3 tác hại nghiêm trọng của việc ăn trứng gà sống
3 tác hại nghiêm trọng của việc ăn trứng gà sống
- Cơ thể không thể hấp thụ được protein có trong trứng gà sống
Trong trứng có lượng protein hoàn chính cực kỳ có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên việc dùng trứng sống làm cơ thể khó hấp thụ được nhiều, chỉ ở tầm 20% đến 30%, còn nếu bạn dùng trứng chín thì có thể hấp thụ đế 90% protein có trong trứng.
- Ăn trứng sống làm ngăn chặn việc hấp thủ Biotin của cơ thể
Protein avidin có trong trứng sống làm giảm việc hấp thụ vitamin B7, đây là loại vitamin hoà tan trong nước có tác dụng hỗ trợ cơ thể sản xuất ra được những chất glucose và axit béo.
- Trong trứng sống có thể chứa các vi khuẩn nhiễm bệnh không tốt
Một loại vi khuẩn có thể kể đến có trong trứng sống đó là salmonella, khi bạn ăn phải trứng sống chưa qua chế biến sẽ dế bị nhiêm loại vi khuẩn và gây nên ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, loại vi khuẩn này còn gây nên các ảnh hưởng như:
- Đối với trẻ sơ sinh và trẻ còn nhỏ thì loại vi khuẩn này dễ xâm nhập vào gây nên nhiễm trùng, tạo các loại bệnh và làm phá vỡ hệ miễn dịch còn yếu.
- Đối với phụ nữ mang thai: việc dùng trứng sống rất nguy hiểm, salmonella sẽ xâm nhập là đau bụng và dễ dẫn đến hiện tượng sinh non.
- Đối với người cao tuổi: Do hệ miễn dịch yếu nên khi dùng trứng sống với người cao tuổi dễ dẫn đến tử vong do nhiễm khuẩn làm tăng nguy cơ ngộ độc cao.
- Đối với người suy giảm hệ miễn dịch: những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, HIV, bệnh khối ú sẽ bị suy yếu về hệ miễn dịch, nên khó chống lại các vi khuẩn xâm nhập, chính vì thế mà tuyệt đối không được ăn trứng sống.
Lưu ý: Khi mua trứng nên chọn mua tại các điểm bán an toàn, đã có kiếm định để đảm bảo trứng không bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, khi mua về nên bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh như vậy sẽ hạn chế được sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại. không nên bảo quản trứng ở nhiệt độ phòng trong thời gian quá lâu, vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển mạnh làm tăng nguy cơ bị ngộ độc khi dùng.
"Ăn chín, uống sôi" là điều mà các bác sĩ thường khuyên dùng, do việc thực phẩm được nấu chín lên sẽ khử được các loại vi khuẩn, nên chính vì thế giảm nguy cơ ngộ độc, nhiểm khuẩn gây biến chứng nên các bệnh khác. Đặc biệt, cơ thể không thể tự hấp thu hết các khoáng chất, dưỡng chất tự nhiên có trong thực phẩm nên việc làm chín lên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất đó.
Ăn trứng bao nhiêu là đủ?
Trước kia trứng bị cho là loại thực phẩm làm tăng lượng cholesterol. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh ăn trứng tốt cho sức khỏe. Trứng giàu protein, vitamin A, D, B12; các khoáng chất như phốt phô, selen. Trứng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn không thích ăn thịt.
Trứng còn chứa nhiều choline, một dưỡng chất thúc đẩy hoạt động của não và cải thiện trí nhớ. Bởi vậy phụ nữ có thai và người già rất nên ăn trứng. Những người không có cảm giác ngon miệng, hay bị chán ăn đặc biệt cần ăn trứng vì thực phẩm này sẽ cung cấp một lượng lớn các vitamin, khoáng chất và protein để cơ thể không bị thiếu dinh dưỡng.
Để ăn trứng một cách an toàn, những người không tập thể hình và có vóc dáng trung bình chỉ nên ăn tối đa 4 quả mỗi tuần. Những người to lớn và hay tập thể thao có thể ăn 7 quả.
Bạn có thể chế biến trứng theo nhiều cách và lý tưởng nhất, trứng nên được ăn vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm