Bánh tráng bao nhiêu calo?

Hình ảnh những chiếc bánh tráng được xuất hiện nhiều trong bữa ăn của người dân Việt Nam. Từ người trẻ đến người già, từ những món ăn chính đến những món ăn vặt. Những ít ai biết đến những món ăn này chứa bao nhiêu calo?
28/08/2018 15:20

Bánh tráng có bao nhiêu calo?

Nói về bánh tráng, ta thường biết đến loại bánh tráng được làm từ gạo là chủ yếu. Do được làm từ gạo nên bạn không cần phải lo mình bị hấp thu quá nhiều calo. Thêm vào đó, năng lượng tồn tại trong một chiếc bánh đa là khá thấp, không đủ khả năng khiến bạn tăng cân.

Bánh tráng có bao nhiêu calo? ăn bánh tráng có mập không?

Câu hỏi bánh tráng có bao nhiêu calo thực chất là để chị em biết được ăn bánh tráng có tăng cân hay không, câu trả lời là nếu ăn bánh tráng không sẽ không khiến bạn tăng cân. Nhưng nếu bạn ăn bánh tráng như một món ăn vặt thì chúng lại chứa hàm lượng chất béo không tưởng khiến bạn bị tăng cân mà không hay biết.

Bánh tráng được làm ra như thế nào?

Nói về bánh tráng là cả một câu chuyện, để làm ra được bánh tráng cũng là cả một quá trình. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu chính thường là bột gạo (ở một số nơi có thể dùng sắn, ngô, đậu xanh... thay thế). Sau đó đem pha lỏng vừa phải với nước. Ngoài ta nếu như bạn muốn bánh tráng ngon có thể chuẩn bị thêm một ít phụ gia như mè đen, mè trắng ....

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, ta bắt đầu tráng bánh bằng cách dùng một cái gáo múc bột đổ lên trên một tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong.

Sau đó dùng gáo trải đều một lớp bột thật mỏng theo hình tròn (tráng bánh), động tác này phải khéo léo, nhanh nhẹn diễn ra chỉ trong vài giây. Sau đó rắc thêm phụ gia lên trên. Bánh chín, dùng một nan tre mỏng hoặc một chiếc ống luồn dưới bánh gỡ ra, trải trên một cái vỉ được đan bằng tre rồi đem phơi nắng.

Sau khi phơi nắng cho khô, bạn có thể bảo quản để sử dụng dần. Đối với bánh tráng bạn có thể sử dụng phương pháp chế biến như: đem bánh đi nướng giòn trên than hồng hay nhúng qua nước cho mềm. Những phương pháp này đểu có vị ngon riêng của bánh, nếu bánh quá dày bạn không nên mang đi nhúng nước, khiến bánh khó mềm và khó ăn.

Những món ăn vặt từ bánh tráng khiến bạn bị tăng cân

Đầu tiên, nhắc đến những món làm từ bánh tráng phải kể đến bánh tráng trộn. Bánh tráng trộn đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích ăn vặt. Thông thường để làm ra món ăn này thì gia vị không thiếu chính là sa tế. Nhưng sa tế lại là nguyên liệu chứa rất nhiều axit béo no, dẫn đến việc cơ thể dễ dàng hình thành những lớp mỡ thừa và khó giữ gìn vóc dáng.

Ngoài ra, dầu khi đã được chiên để lâu ngoài không khí sẽ xảy ra hiện tượng oxy hóa gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Không những thế, những món bánh tráng trộn để sẵn trong bịch thường sẽ gây hại khiến bạn bị nhiễm độc từ những nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh.

Bánh tráng có bao nhiêu calo? bánh tráng là món ăn vặt tăng cân

Tiếp theo là món bánh tráng nướng, ở món này thì nếu như bạn ăn bánh nướng không kèm phụ liệu thì không gây béo. Nhưng nếu bạn ăn bánh nướng với mỡ hành, trứng, thịt thì những thành phần chủ chốt của món ăn này chính là mỡ hành và bơ, mà đây lại là những thành phần khiến cơ thể bạn nhanh chóng tăng cân.

Nên không có gì lạ khi nói rằng bạn sẽ nhanh chóng không kiểm soát cân nặng của mình chỉ vì ăn bánh tráng kèm theo mỡ hành.

comment Bình luận

largeer