Bí quyết bảo quản rau quả tươi ngon dài lâu
Duy trì độ giòn tươi của rau xanh
Bữa ăn sẽ kém ngon nếu phần rau ăn sống trở nên héo rũ. Để giữ cho rau sống tươi xanh, hãy đặt chúng vào một cái tô rồi đậy lên trên vài tấm khăn giấy ăn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm kín rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này được cho nhằm ngăn chặn độ ẩm tích tụ trên lá, giúp rau không héo và vẫn giữ được độ giòn.
Bảo quản hành lá bằng chai nước
Thay vì vứt bỏ chai nước đã qua sử dụng, bạn có thể dùng nó để bảo quản hành lá. Bạn chỉ cần cắt hành, bỏ vào chai, đậy nắp chặt và đặt vào tủ lạnh. Khi chế biến món xào, hầm hay bất kỳ món ăn nào khác, bạn có thể lấy một ít hành trong chai ra dùng và tiếp tục cất phần còn lại trong tủ lạnh dùng vào những lần sau.
Giữ hành, tỏi lâu nảy mầm
Xửng hấp bằng tre từ lâu được xem là nơi lý tưởng để bảo quản hành, tỏi. Vật dụng này giúp các loại củ gia vị "né" ánh sáng và khó nảy mầm, nhờ đó bạn có thể bảo quản chúng lâu hơn trong điều kiện tự nhiên.
Giữ măng tây lâu héo
Để măng tây giữ nước và lâu héo, bạn có thể quấn khăn giấy ẩm xung quanh gốc măng tây, hoặc là đặt chúng thẳng đứng trong một chiếc ly với một ít nước.
Tránh để khoai tây mọc mầm
Bỏ một hoặc hai quả táo cùng với khoai tây trong một chiếc túi thoáng khí rồi đặt ở nơi khô, mát. Lượng khí tỏa ra bởi táo sẽ giúp cho khoai tây khó mọc mầm.
Giữ cà rốt tươi ngon
Bọc cà rốt trong túi nhựa hoặc quấn bằng giấy bạc rồi đặt trong tủ lạnh có thể giúp bảo quản cà rốt tươi ngon lâu đến hơn 2 tuần.
Bảo quản rau gia vị để dùng dần
Khi không sử dụng hết các loại rau gia vị hoặc thảo mộc (như ngò rí, bạc hà, húng quế, hương thảo...), bạn có thể cho chúng vào các khay đá, rót thêm một ít nước rồi đặt vào tủ lạnh. Mỗi khi cần dùng rau gia vị để nêm cho món ăn, bạn chỉ cần lấy các viên đá chứa rau ra dùng, bảo đảm chúng vẫn còn tươi xanh.
Giữ khóm tươi lâu
Cắt ngọn trái khóm và đặt nó lộn ngược. Cách này không những khiến lượng đường trong khóm lan đều lên phần ngọn trong quá trình vận chuyển, mà còn giữ cho loại quả này tươi lâu hơn.
Không rửa trái cây khi chưa ăn liền
Đối với các loại quả mọng, nếu chưa cần dùng ngay thì tốt nhất bạn không nên rửa chúng. Lý do là sau khi rửa, độ ẩm sẽ khiến nấm mốc phát triển và khiến trái cây mau hư. Còn trong trường hợp bạn mua về để ép lấy nước hoặc xay sinh tố, bạn có thể rửa sạch trái cây rồi đông lạnh để dùng dần, như vậy chắc chắn vị ngon của chúng sẽ được duy trì.
Theo Daily Mail
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm